Vương quốc Anh và Texas cam kết tăng cường quan hệ thương mại, trong khi một thỏa thuận rộng lớn hơn với chính phủ Mỹ đã bị trì hoãn.

Tháng Ba 14, 2024

Vương quốc Anh gần đây đã đạt được một bước tiến đáng kể trong nỗ lực thương mại hậu Brexit bằng cách ký kết một thỏa thuận thương mại với Texas, trở thành thỏa thuận thứ tám của Anh Quốc với một bang của Mỹ trong bối cảnh vẫn chưa có một thỏa thuận tự do thương mại toàn diện giữa Anh với Hoa Kỳ.

Thỏa thuận này, được hợp thức hóa tại London bởi Thống đốc Texas Greg Abbott và Bộ trưởng Thương mại của Vương quốc Anh Kemi Badenoch, cho thấy ý định tăng cường quan hệ kinh doanh và giải quyết các rào cản quy định, mặc dù nó chưa phải là một thỏa thuận thương mại đầy đủ do sự hạn chế của các bang Mỹ trong những vấn đề này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự kiện này được Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho là một "khoảnh khắc thú vị", nhấn mạnh chiến lược xuyên suốt của Vương quốc Anh trong việc điều phối thương mại hậu Brexit bằng cách trực tiếp tương tác với từng bang của Mỹ.

Bối cảnh của sự phát triển mối quan hệ này là quyết định trưng cầu dân ý năm 2016 của Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu, một quyết định mà những người ủng hộ lập luận rằng sẽ cho phép Anh ký kết các thỏa thuận thương mại mới trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thương mại Vương quốc Anh - Mỹ đã gặp trở ngại, đặc biệt do lo ngại về hậu quả của Brexit đối với Bắc Ireland. Để xoay sở, Vương quốc Anh đã chuyển hướng sang các thỏa thuận nhỏ lẻ với các bang như Florida, Indiana và North Carolina, nhằm giảm bớt một số cản trở kinh doanh thông qua việc công nhận lẫn nhau về các công văn và chứng chỉ cũng như nới lỏng các quy định riêng của bang. Những biện pháp này, mặc dù không toàn diện như một thỏa thuận thương mại hoàn chỉnh, vẫn được hy vọng sẽ mở ra sự phát triển thịnh vượng bằng cách thúc đẩy hợp tác quốc tế ở cấp độ bang.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.