Vòi rồng giết chết ít nhất 5 người, làm bị thương 33 người tại một thành phố lớn của Trung Quốc

Tháng Tư 28, 2024

Vào ngày 27 tháng 4, một cơn lốc xoáy cấp ba đã đổ bộ vào thành phố Quảng Châu ở miền nam Trung Quốc, với dân số 19 triệu người, cách Hồng Kông 80 dặm. Cơn lốc đã làm 5 người chết và 33 người bị thương, đồng thời làm hư hại 141 tòa nhà nhà máy, tuyl ảnh hưởng đến các kết cấu dân cư. Trạm khí tượng làng Lương Thiện gần đó đã ghi nhận một cơn gió với tốc độ tối đa là 20,6 m/s, và vào buổi tối, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã kết thúc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự kiện này xảy ra sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài trên khắp miền nam Trung Quốc, dẫn đến một trận lũ chết người buộc hơn 110.000 người ở tỉnh Quảng Đông phải di dời. Khu vực này, nổi tiếng với việc công nghiệp hóa nặng, đã ghi nhận lượng mưa cao nhất trong tháng Tư trong lịch sử của mình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù lũ lụt xảy ra hàng năm ở lưu vực sông Châu Giang, nhưng những năm gần đây đã chứng kiến các sự kiện thời tiết cực đoan ngày càng nghiêm trọng hơn, được làm trầm trọng thêm bởi biến đổi khí hậu. Trung Quốc, với ít hơn 100 cơn lốc xoáy hàng năm, đã phải đối mặt với số thương vong đáng kể do các sự kiện như vậy trong những thập kỷ qua. Theo dự báo, mưa lớn và bão sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tháng.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.