Vợ nhân vật đối lập Navalny khẳng định tiếp tục cuộc chiến chống lại Điện Kremlin, yêu cầu truy cứu Trách Nhiệm Về Cái Chết Của Ông

Tháng Hai 24, 2024

Vợ của nhân vật đối lập người Nga Alexei Navalny đã khẳng định sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại Điện Kremlin. Tuyên bố này được đưa ra sau cái chết của chồng bà tại một trại giam ở Bắc Cực.

Hiện mẹ của ông Navalny vẫn chưa được tiếp cận phòng lạnh đang lưu giữ thi thể ông. Trong một bài phát biểu đầy cảm xúc trên mạng xã hội, bà Yulia, vợ của ông Navalny, đã cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin có liên quan đến cái chết của chồng bà và chỉ trích chính quyền đã giữ thi thể ông Navalny để che đậy vụ việc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thông tin ông Navalny chết trong trại giam được cho là một tổn thất lớn đối với phong trào đối lập tại Nga khi mà nhân vật nổi bật và truyền cảm hứng nhất của lực lượng này qua đời ngay trước thềm cuộc bầu cử dự kiến sẽ kéo dài nhiệm kỳ của Tổng thống Putin.

Ông Navalny, bị giam giữ từ tháng 1 năm 2021 với các cáo buộc mà ông cho là có động cơ chính trị, từng là tia hy vọng cho nỗ lực cải cách chính trị ở Nga. Cái chết của ông đã làm dấy lên một làn sóng tiếc thương và phẫn nộ, với những lời kêu gọi hành động tập thể chống lại Điện Kremlin.

Trong khi đó, nhiều nước đã bắt đầu các cuộc thảo luận về việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga. Các quan chức EU và Mỹ đang xem xét áp đặt trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga sau cái chết của ông Navalny.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.