VinFast “lấn sân” sang thị trường xe điện ở Thái Lan

Tháng Ba 29, 2024

VinFast, hãng sản xuất xe hơi của Việt Nam, mới đây đã công bố kế hoạch thâm nhập thị trường xe điện (EV) của Thái Lan, với dự định mở showroom phối hợp với các đại lý xe hơi ở nước sở tại. Quyết định lấn sân sang thị trường Thái Lan, nơi chính phủ đang tích cực thúc đẩy xe điện, là một phần trong chiến lược toàn cầu của VinFast nhằm tăng khả năng cạnh tranh tại các thị trường chủ chốt trước các đối thủ như BYD và Tesla.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu tăng cường đáng kể sản lượng xe điện trước năm 2030. VinFast dự kiến ra mắt xe tay ga và SUV điện tại đây trong vòng hai tháng tới. Thái Lan dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về doanh số bán xe điện, nhưng chỉ đóng góp một phần nhỏ vào thị trường toàn cầu.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

VinFast đặt mục tiêu tham vọng là thâm nhập vào 50 thị trường toàn cầu vào năm 2024, với kế hoạch tận dụng cơ sở hạ tầng sạc hiện có và hợp tác với V-Green, công ty thuộc Tập đoàn Vingroup, để xây dựng các trạm sạc. Vingroup hiện do tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, điều hành.

VinFast cũng đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu xe điện sang Hoa Kỳ, nơi công ty đang xây dựng nhà máy, và thành lập các cơ sở sản xuất tại Ấn Độ và Indonesia. VinFast đã phải đối mặt với những thách thức tại thị trường Hoa Kỳ nhưng vẫn đang nỗ lực vươn tầm quốc tế.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.