Việt Nam: Hơn 500 người ở Đồng Nai bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Tháng Năm 13, 2024

Gần 550 người đã bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Trong tuần qua, Sở Y tế Đồng Nai đã báo cáo 547 trường hợp có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua ở tiệm bánh mì Cô Băng. Hiện 466 người đã được xuất viện và đang được theo dõi tại nhà, trong khi 81 người khác vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động của tiệm bánh mì Cô Băng để điều tra sau khi phát hiện tiệm này không có giấy phép kinh doanh hợp lệ và thiếu các chứng nhận an toàn thực phẩm cần thiết. Đáng chú ý, tiệm bánh mì này đã bán hơn 1,000 ổ bánh mì mỗi ngày trước khi xảy ra vụ ngộ độc trong đó khách hàng báo cáo các triệu chứng như tiêu chảy và nôn ói.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhân viên của tiệm bánh mì Cô Băng không được đào tạo về an toàn thực phẩm. Tình trạng này dường như khá phổ biến ở Long Khánh vì một cuộc họp gần đây cho thấy chỉ khoảng 20% trong số 132 tiệm bánh mì ở thành phố này có giấy phép kinh doanh hợp lệ. Mặc dù đã tham gia một buổi tập huấn về an toàn thực phẩm vào năm 2023, chủ tiệm bánh mì Cô Băng không được cấp giấy tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Kết quả xét nghiệm được tiến hành trên 29 mẫu bệnh phẩm cho thấy 16 mẫu dương tính với các chủng vi khuẩn đường ruột Salmonella và E. coli, và 9 mẫu khác dương tính với E. coli. Phân tích mẫu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì Cô Băng cũng cho thấy vi khuẩn Salmonella trong 50% số mẫu được kiểm tra. Cơ quan chức năng khẳng định đây là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.