Video con gái bị cha tát khi về quê ăn Tết gây tranh cãi

Tháng Ba 20, 2024

Video ghi lại khoảnh khắc một cô gái Việt Nam về quê ăn Tết Nguyên đán sau nhiều năm du học bị cha mình tát vào mặt đã gây ra những phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

Trong đoạn video, cô gái bước vào nhà nhưng bố mẹ cô ban đầu không nhận ra do cô đang đeo khẩu trang. Cha cô sau đó đã nhận ra con gái mình và vì quá bất ngờ và vui mừng đã… cho cô ăn một cú tát. Hành động của người cha đã ngay lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội về văn hóa Đông – Tây.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hơn 8.8 triệu lượt xem và làm dấy lên những quan điểm trái chiều về hành động của người cha. Phần lớn người dùng mạng xã hội ở phương Tây lên án hành động này, coi đó là hành vi bạo lực và đặt câu hỏi về chuẩn mực văn hóa Á Đông. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ sốc và chỉ trích những lời biện minh cho hành vi bạo lực dưới danh nghĩa khác biệt văn hóa. Netizen phương Tây cho rằng những lời giải thích như vậy không đủ thuyết phục để biện minh cho những gì họ coi là hành vi bạo lực.

Ngược lại, nhiều người dùng mạng xã hội ở châu Á lại tỏ ra thông cảm và cho rằng đó chỉ là “cái tát yêu” của người cha, thể hiện niềm vui sướng và sự bất ngờ. Hầu hết netizen châu Á bảo vệ hành động của người cha, cho rằng cái tát đó là một cử chỉ âu yếm trong gia đình, là hành động quen thuộc và có thể hiểu được trong các gia đình Á Đông.

Cuộc tranh luận sau đó đã chuyển sang chủ đề về sự khác biệt giữa nền văn hóa Đông – Tây. Một số netizen cho rằng cú tát của người cha dành cho con gái mình là biểu hiện của tình yêu thương và niềm vui sướng, dù không hoàn toàn phổ biến trong văn hóa Á Đông.

Tết Nguyên Đán là dịp sum họp đầy cảm xúc với người thân và là thời gian để các gia đình đoàn tụ, tưởng nhớ tổ tiên và hy vọng về một năm mới an khang và thịnh vượng. Dịp lễ này có thể giải thích cho hành động của người cha đối với con gái mình trong đoạn video, cho thấy tầm quan trọng của việc đoàn tụ gia đình và những biểu hiện cảm xúc đi kèm, dù có thể gây tranh cãi đối với người dùng mạng xã hội trên thế giới.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.