Vị chỉ huy Apollo 10 nổi tiếng qua đời ở tuổi 93

Tháng Ba 20, 2024

Astronaut Thomas P. Stafford, một nhà du hành vũ trụ nổi tiếng, người đã đóng vai trò quan trọng trong lần đổ bộ lên mặt trăng đầu tiên vào năm 1969, ông đã lãnh đạo cuộc hợp tác đầu tiên về lĩnh vực khoa học vũ trụ giữa Hoa Kỳ và Liên Xô. Vừa qua, ông đã qua đời ở tuổi 93.

Xuyên suốt sự nghiệp thám hiểm vụ trũ của mình, Stafford đã chỉ huy bốn nhiệm vụ mang tính tiên phong và đóng góp đáng kể cho lĩnh vực khoa học vũ trụ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hành trình thám hiểm không gian của ông trải dài qua việc chỉ huy các nhiệm vụ then chốt, bao gồm sứ mệnh Apollo 10, đã mở ra cơ hội cho lần đổ bộ lên mặt trăng đầu tiên của loài người.

Ngoài những đóng góp cho các chuyến bay không gian, ông còn đóng vai trò tư vấn quan trọng cho NASA trong nhiều dự án và được biết đến với những đóng góp của mình cho công nghệ tàng hình.

Di sản của ông còn bao gồm việc thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực không gian thông qua Dự án Thử nghiệm Apollo-Soyuz lịch sử, minh chứng cho khả năng hợp tác hòa bình giữa các quốc gia đối địch trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.