Va chạm giữa 3 đoàn tàu ở Pennsylvania khiến nhiều toa tàu bị trật bánh

Tháng Ba 3, 2024

Vào ngày thứ Bảy vừa qua ở phía Đông Pennsylvania, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra liên quan đến ba đoàn tàu Norfolk Southern chạy dọc theo sông Lehigh.

Vụ việc được các quan chức hạt Northampton báo cáo là một “vụ va chạm và trật bánh tàu hỏa”, xảy ra vào sáng sớm, liên quan đến nhiều toa tàu chở vật liệu. May mắn vụ việc không gây thương vong và không liên quan đến các vật liệu nguy hiểm. Nhà chức trách cũng không phải ra lệnh sơ tán.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Lực lượng cứu hộ, do cảnh sát trưởng của thị trấn dẫn đầu, đã có mặt tại hiện trường làm nhiệm vụ. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NTSB) đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc.

Điều tra ban đầu cho thấy vụ trật bánh tàu hỏa xảy ra khi một đoàn tàu đi về hướng Đông va chạm với một đoàn tàu đang dừng đỗ trên cùng một đường ray. Cú va chạm khiến một số hàng hóa của đoàn tàu bị trật bánh rơi xuống đường ray kế bên, sau đó bị một đoàn tàu đi về hướng Tây tông vào. Vụ việc khiến nhiều toa tàu bị trật bánh và làm tràn dầu diesel và một lượng lớn hạt nhựa ra đường.

Chính quyền địa phương và Norfolk Southern cho biết sự cố tràn dầu diesel đã được kiểm soát. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực hút dầu tràn và dọn dẹp các hạt nhựa polypropylene rơi vãi từ một trong các toa tàu.

NTSB thông báo rằng một đội chuyên gia, bao gồm các chuyên gia về vận hành tàu hỏa, dự kiến sẽ đến hiện trường để tiếp tục điều tra và đánh giá vụ tàu hỏa trật bánh. Sự cố này đã khơi dậy cuộc tranh luận về vấn đề an toàn trong vận hành tàu hỏa và khả năng phản ứng nhanh chóng của các cơ quan địa phương và quốc gia trong việc ứng phó với những sự việc như vậy.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.