Ủy ban Bất động sản Texas cảnh báo âm mưu lừa đảo thuê nhà qua TikTok

Tháng Ba 24, 2024

Ở Houston, xu hướng sử dụng thông tin cá nhân bị đánh cắp để lừa đảo cho thuê căn hộ qua TikTok đã dẫn đến sự gia tăng đáng báo động về các vụ lừa đảo thuê nhà.

Ủy ban Bất động sản Texas (TREC) đã nhận thấy sự gia tăng các âm mưu lừa đảo mà trong đó các đối tượng lừa đảo làm giả đơn đăng ký thuê nhà bằng cách sử dụng lịch sử làm việc hoặc báo cáo tín dụng của người khác để ở “chùa” không phải trả tiền, chủ yếu là ở các căn hộ sang trọng. TREC đã tích cực ngăn chặn hành vi gian lận này, áp dụng các hình thức xử phạt như thu hồi giấy phép bất động sản và phạt tiền đối với người vi phạm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

TREC, chuyên cấp phép cho các đại lý bán hàng và môi giới, đã nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của tình hình, đặc biệt là ở Houston.

Hội đồng Nhà Ở Đa Gia Đình Quốc gia (NMHC) cũng đã xác nhận thực trạng này, đồng thời cho biết tỷ lệ gian lận đăng ký thuê nhà trên toàn Hoa Kỳ trong 12 tháng qua đã tăng đến 70%. Trong số các nạn nhân bị lừa đảo đáng chú ý có CEO của Camden Property Trust, Ric Campo, người đã hai lần bị các đối tượng lừa đảo đánh cắp thông tin cá nhân để ký hợp đồng thuê căn hộ.

Roy Minton, Điều tra viên của TREC, cho biết các vụ lừa đảo có quy mô lớn “chưa từng thấy” trong 11 năm ông làm việc tại TREC. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu thuê nhà và một phần làm gia tăng các hành vi lừa đảo này, bắt đầu khoảng năm 2019-2020.

Cơ quan chức năng đã áp dụng các hình thức xử phạt cứng rắn đối với những đối tượng tham gia vào những vụ lừa đảo kiểu này. Chẳng hạn, một nhà môi giới đã bị phạt 1,000 USD và hai đại lý đối mặt với việc bị thu hồi giấy phép cùng với các khoản phạt 31,000 USD và 25,500 USD.

Những biện pháp xử phạt này phản ánh nỗ lực của TREC trong việc ngăn chặn vấn nạn lừa đảo gia tăng trong lĩnh vực bất động sản thời đại kỹ thuật số.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.