Ước tính thiệt hại do bão ở Houston lên tới 5-7 tỷ USD

Tháng Năm 20, 2024

Cơn bão mạnh hoành hành mới đây ở Houston, thành phố lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, ước tính sơ bộ lên tới 5 đến 7 tỷ USD, theo AccuWeather.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau khi đổ bộ vào thứ Năm ngày 16 tháng 5, cơn bão đã để lại cảnh tượng tan hoang: nhiều ngôi nhà bị hư hại do cây đổ, nhiều cột điện bị gãy và cửa kính của các tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố Houston bị rơi vỡ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Nhà khí tượng học của AccuWeather, Jon Porter, cho biết đây là cơn bão có cường độ mạnh nhất từ trước đến nay ở Houston, với sức gió từ 128 km/giờ đến 160 km/giờ ở nhiều khu vực, kéo dài từ vùng ngoại ô phía tây bắc đến trung tâm Houston và phía đông nam của thành phố. Ông Porter cho rằng cơn bão này mạnh tương đương cơn bão Nicole năm 2022 gây thiệt hại 11 tỷ USD và cơn bão Harvey năm 2017 gây thiệt hại 200 tỷ USD (con số đã điều chỉnh theo lạm phát). Chuyên gia này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập kế hoạch ứng phó với thiên tai, đặc biệt là khi mùa bão sắp bắt đầu.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.