Ứng dụng Lyft bị kiện ở Houston liên quan vụ tấn công tình dục

Tháng Năm 30, 2024

J.W., nữ tài xế Lyft ở Houston, đã đệ đơn kiện công ty dịch vụ gọi xe công nghệ này sau khi cô bị hành khách quấy rối tình dục và dùng súng đe dọa.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Kẻ tấn công cô, Kenneth Kelley, bị nghi ngờ liên quan đến một nhóm cướp chuyên nhắm vào các tài xế xe công nghệ. Do công ty luật Blizzard Greenberg đại diện bảo vệ quyền lợi pháp lý, nữ tài xế J.W. hiện đang kiện cả Lyft và Kelley.

Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Houston gần đây đã nhất trí với cáo buộc đưa ra đối với Kelley và 5 người khác về 24 tội danh, trong đó có tội dùng súng để cướp tài sản. Công tố viên Anna Greenberg chỉ trích các chính sách an toàn của Lyft ưu tiên sự an toàn của hành khách hơn tài xế. Bà cho rằng vụ tấn công nhằm vào nữ tài xế J.W. đã có thể được ngăn chặn nếu Lyft có các biện pháp đảm bảo an toàn cho tài xế tốt hơn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vào tháng 6 năm 2023, khi đang làm việc bán thời gian cho Lyft, J.W. đã từ chối nhận một cuốc xe vào cuối ca làm việc của mình. Ứng dụng Lyft khi đó đã cảnh báo rằng cô có thể bị phạt nếu từ chối các cuốc xe. Khi một hành khách, được xác định là Kelley, đặt xe lần nữa, cô đã nhận thực hiện cuốc xe này. Trong chuyến đi, Kelley đã chĩa súng vào J.W. và có ý định cưỡng hiếp cô. Sau khi dừng xe ở một con đường cụt, Kelley bắt J.W. xuống xe và tấn công tình dục cô. Nữ tài xế này sau đó đã trốn thoát được và ngay lập tức trình báo cảnh sát. Cảnh sát Houston đã nhanh chóng bắt giữ Kelley cùng đồng bọn. Điều tra cho thấy, trong 3 tháng qua, những đối tượng này đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội nhằm vào các tài xế công nghệ.

Theo đơn kiện, mặc dù Lyft đã được một tài xế báo cáo về các hành vi phạm tội của Kelley vào tháng 4 năm 2023, nhưng công ty này đã không trình báo cảnh sát kịp thời. Điều này đã vô tình “tiếp tay” cho Kelley tiếp tục sử dụng ứng dụng Lyft và thực hiện thêm nhiều tội ác, trong đó có vụ tấn công nhằm vào J.W. Cảnh sát đã bắt giữ Kelley với 10 cáo buộc hình sự cấp tiểu bang, trong đó có cáo buộc hành hung bằng vũ khí nguy hiểm, bắt cóc, và tấn công tình dục.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.