Tỷ Phú Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình vì tội lừa đảo 44 tỷ USD

Tháng Tư 15, 2024

Tỷ phú Việt Nam Trương Mỹ Lan đã bị tuyên án tử hình sau khi bị kết tội đã dàn dựng một vụ lừa đảo tài chính khổng lồ tại Ngân hàng Thương mại Sài Gòn (SCB). Trong suốt 11 năm, bà đã lợi dụng ngân hàng để trái phép vay số tiền lên tới 44 tỷ USD, chiếm 9,36% GDP dự báo của Việt Nam cho năm 2024. Lan, người kiểm soát hơn 90% ngân hàng SCB thông qua hàng trăm công ty ma, đã chỉ đạo ngân hàng này cấp các khoản vay gian lận cho các công ty của mình, chiếm tới 93% tổng dư nợ cho vay của ngân hàng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Phiên toà xét xử tại Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện ra rằng bà Lan đã giấu hơn 108 nghìn tỷ VND (4 tỷ USD) trong hầm nhà mình, một khoản tiền mặt lớn đến mức nặng khoảng hai tấn. Bà cũng có liên quan đến nhiều vụ hối lộ, bao gồm một khoản hối lộ 5 triệu USD cho một thanh tra trưởng của ngân hàng trung ương, nhằm tránh sự giám sát của cơ quan quản lý.

Phiên tòa là một trong những phiên tòa lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam, với sự tham gia của 2,700 nhân chứng, 10 công tố viên nhà nước, 200 luật sư, 104 thùng hàng nặng sáu tấn chứa bằng chứng phạm tội. Cùng với Lan, 85 người khác cũng bị xét xử về các tội liên quan.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trương Mỹ Lan, ban đầu là nhà khởi nghiệp bán mỹ phẩm, rồi chuyển sang lĩnh vực bất động sản sau các cải cách kinh tế của Việt Nam, đã bị buộc phải hoàn trả 27 tỷ USD, mặc dù khả năng thu hồi toàn bộ số tiền này vẫn còn bỏ ngỏ. Vụ án của bà Lan đã thu hút sự chú ý gia tăng đối với các vấn đề tham nhũng ngân hàng phổ biến tại Việt Nam, làm nổi bật các vấn đề sâu xa trong ngành này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.