Tỷ lệ tội phạm ở Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp kỷ lục

Tháng Sáu 21, 2024

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) vừa công bố Báo cáo Thống kê về tội phạm mới nhất, trong đó cho thấy xu hướng tích cực khi tỷ lệ tội phạm trên khắp cả nước tiếp tục giảm mạnh. Báo cáo ghi nhận sự sụt giảm đáng kể trong cả tội phạm bạo lực lẫn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Báo cáo tổng hợp dữ liệu từ hơn 18,000 cơ quan thực thi pháp luật các cấp trên khắp Hoa Kỳ. Số liệu trong quý I năm 2024 cho thấy nhìn chung, tội phạm bạo lực giảm 15,2% so với cùng kỳ năm 2023. Các loại tội phạm bạo lực cụ thể cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể:
- Tỷ lệ giết người giảm hơn 26%.
- Các vụ hiếp dâm giảm 25.7%.
- Báo cáo về cướp giật giảm 17.8%.
- Các vụ tấn công nghiêm trọng giảm 12.5%.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tương tự, tỷ lệ tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng giảm hơn 15% trong quý đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, FBI cũng đạt được những bước tiến đáng kể trong việc chống lại tội phạm liên quan đến nhà ở. Cụ thể, cơ quan này đã triệt phá một âm mưu gian lận giá thuê nhà với việc đột kích một công ty bị cáo buộc sử dụng phần mềm để thao túng giá nhà ở.

Những con số tích cực trên tiếp nối xu hướng từ năm ngoái, khi tỷ lệ tội phạm trên khắp Hoa Kỳ giảm mạnh trên hầu hết các lĩnh vực. Theo báo cáo của FBI, năm 2023 ghi nhận một trong những tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp nhất trong hơn 50 năm qua, đặc biệt là tỷ lệ giết người giảm mạnh.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.