Tương ớt Sriracha của David Tran tạm dừng sản xuất

Tháng Năm 13, 2024

Mùa Hè này, bữa ăn của bạn có thể thiếu đi hương vị quen thuộc khi Huy Fung Foods, một nhà sản xuất tương ớt sriracha lớn, thông báo tạm dừng sản xuất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Công ty Huy Fung Foods, nổi tiếng với tương ớt sriracha, đã ngừng sản xuất cho đến tháng 9 do thiếu nguồn cung ớt jalapeño chín đỏ. Hiện tại, ớt jalapeño còn quá xanh để đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quyết định tạm dừng sản xuất được Huy Fung Foods thông báo trong thư gửi cho các nhà mua sỉ vào ngày 30 tháng 4 vừa qua. Trong thư, công ty cho biết tất cả các đơn hàng từ ngày 6 tháng 5 đều bị hủy do ớt jalapeño còn xanh và không thể tạo ra màu đỏ mong muốn cho sản phẩm.

Huy Fung Foods, với khách hàng chủ yếu là các nhà bán lẻ, nhà hàng và doanh nghiệp, đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Theo chuyên gia Stephanie Walker tại Đại học Bang New Mexico, ớt xanh chưa đạt độ chín hoàn toàn có thể do trồng muộn hoặc điều kiện môi trường bất lợi làm chậm quá trình chín.

Đây không phải là lần đầu tiên Huy Fung Foods gặp vấn đề về sản xuất. Năm ngoái, công ty cũng phải đối mặt với thách thức do mất mùa ớt. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng điều kiện khí hậu thay đổi, chẳng hạn nhiệt độ không đủ cao ở Mexico và hạn hán nghiêm trọng ở miền Bắc nước này, đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cây ớt. Những điều kiện bất lợi này được cho là nguyên nhân làm gián đoạn nguồn cung cấp tương ớt sriracha.

Ông Craig Underwood, một nông dân ở California từng cung cấp ớt jalapeño đỏ cho Huy Fung Foods, cho biết màu đỏ tươi của tương ớt sriracha là do loại tương này có đến 90% thành phần là ớt jalapeño. Hiện ông Underwood cũng đang sản xuất thương hiệu tương ớt sriracha của riêng mình với quy mô nhỏ hơn. Ông vẫn duy trì nguồn cung ớt jalapeño đủ để sản xuất và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng ớt chín để đạt được hương vị và màu sắc đặc trưng của tương ớt.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.