Tù nhân ở Texas bị thi hành án tử hình khẳng định mình vô tội

Tháng Hai 29, 2024

Ivan Cantu, 50 tuổi, đã bị thi hành án tử hình ở bang Texas vì tội giết người anh họ của mình, James Mosqueda, và bạn gái của Mosqueda, Amy Kitchen, vào năm 2000, mặc dù đã tuyên bố mình vô tội.

Khi được cho cơ hội nói những lời cuối cùng trước khi bị tiêm thuốc độc tại Nhà tù Texas ở Huntsville, Cantu một lần nữa khẳng định mình vô tội.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cantu bị kết án với cáo buộc sát hại cặp đôi này để cướp tài sản, chủ yếu dựa vào lời khai của bạn gái cũ của anh ta. Tuy nhiên, luật sư bào chữa của Cantu đã bác bỏ cáo buộc này.

Nỗ lực cung cấp thêm bằng chứng để chứng minh Cantu vô tội đã bị Tòa Phúc thẩm khu vực số 5 của Hoa Kỳ bác bỏ, với lý do bằng chứng mới không đáng tin cậy so với các bằng chứng buộc tội hiện có.

Đây là vụ thi hành án tử hình đầu tiên của Texas từ đầu năm 2024 đến nay. Vụ thi hành án này được thực hiện trong bối cảnh đang có những cuộc tranh luận về án tử hình và cách giải quyết của hệ thống tư pháp đối với những trường hợp tử tù khẳng định mình vô tội.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.