Truyền thông Trung Quốc đưa tin tương tự truyền thông Nga về cái chết của Navalny

Tháng Hai 20, 2024

Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đưa tin về cái chết của Alexei Navalny, nhân vật đối lập nổi bật của Nga, qua đời tương tự như cách các phương tiện truyền thông chính thức của Nga đưa tin về sự kiện này. Theo đó, các bài báo của các cơ quan truyền thông nhà nước tại Trung Quốc đã mô tả chi tiết tình trạng sức khỏe của Navalny trước khi ông qua đời, cho rằng nguyên nhân khiến ông tử vong là do sức khỏe đột ngột suy giảm sau một ca nhiễm trùng hô hấp. Mặc dù Navalny bị giam giữ vì tội lừa đảo và không tuân lệnh tòa án từ đầu năm 2021, các bài báo ở Trung Quốc đưa tin rằng các biện pháp can thiệp y tế nhanh chóng không thể giúp cứu sống Navalny do một cục máu đông. Cách đưa tin này phù hợp với lập trường ngoại giao thận trọng của Trung Quốc đối với Nga, theo đó giữ một quan điểm trung lập trước các vấn đề mang tính nhạy cảm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Chính phủ Trung Quốc đã không bày tỏ quan điểm về thông tin Navalny tử vong, cho rằng đây là một vấn đề nội bộ của Nga, do đó tránh bình luận trực tiếp về sự việc. Cách tiếp cận này cho thấy mối quan hệ đối tác đang diễn ra giữa Trung Quốc và Nga, với việc Trung Quốc bỏ qua sức ép từ phương Tây trong việc chỉ trích các hành động của Nga, trong đó có cuộc xung đột ở Ukraine. Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về nỗ lực chống tham nhũng và hoạt động chính trị của Navalny, tương phản với cách hạn chế thông tin trên mạng xã hội về cái chết của ông. Các bình luận trên các nền tảng như Weibo phản ánh quan điểm trái chiều của netizen Trung Quốc về cái chết của Navalny và những hậu quả của nó.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.