Truy nã đối tượng trộm ít nhất 35,000 USD của cụ bà 71 tuổi ở Houston

Tháng Tư 20, 2024

Một cụ bà 71 tuổi ở Houston đã phải chịu tổn thất tài chính nặng nề khi gần 100,000 USD bị đánh cắp từ tài khoản thanh toán của bà.

Cảnh sát Houston cho rằng 35,000 USD trong số đó là do Cleophus James, 41 tuổi, đánh cắp. James đã bị cáo buộc tội trộm cắp tài sản của một người cao tuổi và hiện đang bị truy nã với lệnh bắt giữ được ban bố vào thứ Sáu, ngày 19 tháng Tư.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vào tháng 3 năm 2023, cụ bà 71 tuổi ở Houston đã nhận được thông báo rằng số dư tài khoản thanh toán của mình tại ngân hàng Wells Fargo đã giảm xuống còn 0 USD. Mặc dù hiếm khi sử dụng tài khoản này, nhưng tài khoản của bà đã bị rút cạn thông qua các khoản giao dịch đáng ngờ lên đến khoảng 95,738 USD. Bà đã báo cáo sự việc này cho cảnh sát vào tháng 4 năm 2023 sau khi liên hệ với ngân hàng nhưng không được trợ giúp thỏa đáng.

Cuộc điều tra cho thấy James đã thực hiện một số giao dịch không được ủy quyền sử dụng thẻ ghi nợ của nạn nhân. Những khoản giao dịch này bao gồm hơn 28,400 USD cho việc cải tạo nhà, 1,350 USD để tổ chức tiệc, 1,226 USD cho các chuyến đi sử dụng dịch vụ taxi công nghệ Lyft và nộp phạt 1,397 USD vì 3 lần vi phạm luật giao thông ở Thành phố Houston.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Người phụ nữ này đã bày tỏ sự thất vọng về các biện pháp đảm bảo an ninh tài chính của các ngân hàng.

Các chuyên gia tài chính cũng nêu lo ngại về vấn đề an ninh ngân hàng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn theo dõi các giao dịch đáng ngờ đối với các tài khoản ngân hàng cá nhân. Ông Tim Howard, đối tác quản lý tại Fortify Partners, khuyến nghị thiết lập các cảnh báo bằng văn bản cho các giao dịch, thường xuyên thay thẻ, báo cáo ngay lập tức mọi giao dịch đáng ngờ và thay đổi mật khẩu trực tuyến để tăng cường bảo mật. Ông cũng khuyên nên giữ một lượng tiền tối thiểu trong các tài khoản thanh toán có liên kết với thẻ ghi nợ để giảm thiểu nguy cơ trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Trong trường hợp của cụ bà 71 tuổi ở Houston, các chuyên gia cho rằng số tiền bị đánh cắp có khả năng không thể lấy lại được. Các chuyên gia khuyến cáo các cá nhân phải theo dõi sát sao biến động số dư trong các tài khoản ngân hàng của mình để ngăn chặn những tổn thất như vậy.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.