Trường học ở Texas thắng vụ kiện về việc xử phạt học sinh da màu vì kiểu tóc

Tháng Hai 25, 2024

Một thẩm phán ở Texas mới đây đã ra phán quyết rằng việc học khu Barbers Hill xử phạt một học sinh trung học da màu 18 tuổi, Darryl George, vì không thay đổi kiểu tóc của mình không vi phạm đạo luật mới của tiểu bang được đưa ra để ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử dựa trên kiểu tóc.

George đã bị buộc thôi học tại học khu Barbers Hill ở Houston kể từ ngày 31 tháng 8 với lý do vi phạm quy định của học khu về kiểu tóc và trang phục trong trường học. Theo đó, học khu quy định rằng học sinh không được để tóc dài quá cổ áo, lông mày hoặc vành tai. Với kiểu tóc tết vặn thừng đặc trưng của người da màu, George bị cho là đã vi phạm nội quy về độ dài mái tóc khi để xõa. Học khu cho biết các học sinh khác cũng để kiểu tóc tết vặn thừng này nhưng không vi phạm quy định do tuân thủ yêu cầu về độ dài.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau phiên tòa kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ ở Anahuac, vụ tranh chấp pháp lý đã khép lại với phán quyết của Thẩm phán Chap Cain III của tiểu bang Texas tuyên bố chiến thắng pháp lý thuộc về học khu Barbers Hill. Phán quyết của Thẩm phán Cain khẳng định rằng Đạo luật CROWN, được đưa ra để chống tình trạng phân biệt đối xử dựa trên kiểu tóc tóc vì lý do chủng tộc, không miễn trừ các kiểu tóc như tóc tết vặn thừng khỏi các quy định về chiều dài tóc do học khu đưa ra. Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng tòa án không có thẩm quyền sửa đổi luật pháp.

Vụ tranh chấp pháp lý này cho thấy sự khác biệt ngày càng gia tăng giữa các quy định của học khu về trang phục và kiểu tóc trong trường học và quyền tự do biểu đạt văn hóa và chủng tộc của mỗi cá nhân thông qua kiểu tóc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.