Triệt phá đường dây người Việt buôn người tại Iceland

Tháng Ba 11, 2024

Khoảng 40 người, cùng với con cái của họ - được cho là nạn nhân của nạn buôn người có liên quan đến các công ty của Davíð Viðarsson - đang nhận được hỗ trợ từ các dịch vụ xã hội. Những nạn nhân này, được cho là từ Việt Nam, làm việc cho các công ty liên kết với Viðarsson và bị buộc phải nộp lại một phần tiền lương mỗi tháng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong một đợt truy quét của lực lượng thực thi pháp luật, 6 người – gồm 3 nam và 3 nữ - đã bị bắt giữ với cáo buộc buôn người, vi phạm quyền lao động, rửa tiền và tham gia vào hoạt động tội phạm có tổ chức. Các bị cáo, trong đó có Viðarsson (còn được biết đến với tên Quang Lé), đều là người gốc Việt nhưng mang quốc tịch Iceland.

Đây là cuộc điều tra lớn nhất ở Iceland liên quan đến nạn buôn người, với sự tham gia của hơn 100 nhân viên thực thi pháp luật tiến hành các cuộc đột kích tại 25 địa điểm trên khắp nước này.

Các nạn nhân - những người phụ thuộc về mặt tài chính vào các công ty của Viðarsson, hiện đang được chính quyền địa phương hỗ trợ chỗ ở, tạo điều kiện xin giấy phép cư trú tạm thời, và trợ giúp tài chính để giúp họ tìm việc làm mới.

Vụ việc này nhấn mạnh những thách thức mà Iceland phải đối mặt trong việc ngăn chặn nạn buôn người và nêu bật sự cần thiết phải có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ cho các nạn nhân của nạn buôn người.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.