Tòa án Tối cao tạm thời ngăn chặn việc thi hành luật nhập cư của Texas

Tháng Ba 7, 2024

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, đứng đầu bởi Thẩm phán Samuel Alito, đã tạm thời ngăn chặn việc thi hành luật nhập cư của Texas, Dự luật Thượng viện 4 (SB 4), dự luật cho phép các lực lượng thực thi pháp luật của bang bắt giữ và giam giữ những người bị nghi ngờ nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Lệnh tạm ngưng này, có hiệu lực đến ngày 13 tháng 3, nhằm mục đích cung cấp thêm thời gian cho tòa án xem xét. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Biden và một số nhóm nhập cư yêu cầu một lệnh khẩn cấp ngăn chặn luật, lập luận rằng việc thi hành luật sẽ gây ra thay đổi lớn với các thông lệ nhập cư của Mỹ cũng như các bang.

Dự luật SB 4, được ký bởi Thống đốc Greg Abbott vào tháng 12, đã gây tranh cãi và làm dấy lên nỗi lo ngại trong giới ủng hộ người nhập cư về khả năng phân biệt chủng tộc tiềm ẩn và việc tăng cường giam giữ và trục xuất bởi các cơ quan chức năng Texas, cũng như đặc biệt ảnh hưởng đến cộng đồng Mỹ Latin, hiện đang chiếm 40% dân số của bang.

Những lo ngại này tạm thời được vơi bớt khi một thẩm phán liên bang tại Austin ngăn chặn việc thi hành luật, điều tạo nên sự rời rạc trong cách tiếp cận luật nhập cư giữa các bang. Tuy nhiên, một tòa án phúc thẩm liên bang đã tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm này, đưa việc thi hành luật trở lại bàn thảo cho đến khi Tòa án Tối cao can thiệp gần đây.

Vụ án chỉ ra một xu hướng ngày càng tăng của các bang giáp biên giới trong việc ban hành chính sách nhập cư riêng biệt của mình để đối phó với sự tăng lên của số lượng người nhập cư, một động thái thách thức quyền giám sát nhập cư truyền thống của liên bang.
Thống đốc Arizona Katie Hobbs gần đây đã phủ quyết một đạo luật tương tự do các nhà lập pháp Cộng hòa của bang đề xuất, làm sâu sắc thêm trong dư luận về quyền hạn của bang so với liên bang trong vấn đề nhập cư.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.