Tiếp tục thi công tuyến đường ống 1.2 tỷ USD đưa nước tới Tây Houston

Tháng Ba 29, 2024

Cộng đồng cư dân và doanh nghiệp ở khu vực Katy và Fulshear sẽ sớm chuyển sang sử dụng nhiều nước bề mặt hơn (nước sông, hồ, đầm lầy, hay đại dương), bắt đầu từ khoảng năm 2026. Sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực của khu vực nhằm giảm mức tiêu thụ nước ngầm.

Năm 2011, Cơ quan quản lý nước khu vực hạt Tây Harris (WHCRWA) đã hợp tác với Cơ quan quản lý nước Bắc Fort Bend (NFBWA) để khởi động dự án cung cấp nước bề mặt trị giá hơn 1.2 tỷ USD. Dự án này bao gồm việc lắp đặt đường ống dài hơn 55 dặm để vận chuyển nước từ Hồ Houston về phía tây qua Greater Houston.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đoạn đường ống Kinder Morgan của dự án, kéo dài từ Đường Fry đến I-10/Grand Parkway, dự kiến khởi công xây dựng vào giữa năm 2024 nhằm cung cấp nước cho khu vực Katy. Đoạn đường ống này dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Việc tăng mức tiêu thụ nước bề mặt được dự đoán sẽ giúp ngăn chặn tình trạng sụt lún đất, từ đó giảm nguy cơ ngập lụt. Cả WHCRWA và NFBWA đều được thành lập vào đầu những năm 2000 để triển khai các biện pháp chống sụt lún. Hai bên đã hợp tác để giảm mức tiêu thụ nước ngầm ở các khu vực bị sụt lún gồm Harris-Galveston và Fort Bend. Việc điều chỉnh giảm mức tiêu thụ nước ngầm và tăng cường giám sát tình trạng sụt lún đã thúc đẩy nhu cầu phát triển các dự án khai thác nước bề mặt trong khu vực.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngoài các đoạn đường ống đã hoàn thành, dự án cũng đang triển khai lắp đặt các đoạn đường ống tại các trạm bơm trung tâm. Dự án được khởi động vào năm 2020 và đến nay đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng.

Các quan chức thành phố Katy và Fulshear đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang sử dụng nguồn nước bề mặt. Kỹ sư David Kasper cho biết nước bề mặt sẽ có mùi vị giống nguồn nước đang sử dụng hiện nay ở Houston do được cung cấp từ cùng một nhà máy xử lý. Trong khi đó, nước bề mặt cung cấp cho cư dân ở Fulshear có thể sẽ có ít mùi và vị clo nhờ quá trình xử lý bằng chloramine.

WHCRWA đang đánh giá các tác động tiềm ẩn đối với giá nước trong tương lai. Sau khi đạt được yêu cầu giảm 60% mức tiêu thụ nước ngầm vào năm 2025, WHCRWA sẽ xem xét mở rộng các tuyến đường ống dẫn nước để phục vụ nhiều khu vực hơn, hướng tới mục tiêu giảm 80% vào năm 2035.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.