Thương binh Ukraine đang quay trở lại chiến trường

Tháng Tư 12, 2024

Năm ngoái, chỉ huy người Ukraine tên Odin thuộc Lữ đoàn Cơ giới Độc lập số 28 đã mất chân dưới trong một vụ nổ mìn. Mặc dù có những lời đề nghị cho các công việc an toàn hơn, bao gồm việc giảng dạy tại một học viện địa phương hoặc làm việc tại văn phòng tuyển dụng ở Odesa, Odin đã chọn trở lại mặt trận tại khu vực phía đông Donetsk. Tương tự, Mango, một cựu xạ thủ xe tăng 28 tuổi, người bị thương ở tay do mảnh đạn trong cuộc xung đột ở Mariupol hai năm trước và sau đó bị lực lượng Nga bắt giữ, cũng đã quay trở lại để phục vụ dưới vai trò trưởng ban hậu cần của Lữ đoàn Azov.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quân đội Ukraine, bị choáng ngợp và lép vế trước một lực lượng lớn hơn, mạnh hơn, vẫn tiếp tục đối mặt với những tổn thất nặng nề, đặc biệt là quanh Avdiivka và các phần mặt trận khác. Mango, với ý chí đóng góp bất chấp thương tích, nhấn mạnh rằng anh vẫn còn khả năng chiến đấu. Những cá nhân này đại diện cho một phần trong hàng ngàn binh sĩ Ukraine đã bị thương nặng kể từ khi Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào đầu năm 2022.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bối cảnh của cuộc xung đột đầy rẫy các hiểm họa như mìn và các cuộc tấn công pháo binh cũng như tấn công bởi máy bay không người lái thường xuyên, góp phần làm tăng số lượng thương binh. Theo ước tính của Pryncyp, một tổ chức nhân quyền hàng đầu tập trung vào nhân viên quân sự, số lượng binh sĩ bị mất chi dao động từ 20,000 đến 50,000. Mặc dù có nhiều rủi ro và thách thức, nhiều binh sĩ bị thương vẫn tìm cách tìm vị trí trong quân đội; một số trở lại chiến đấu, trong khi những người khác chuyển sang các vị trí hỗ trợ hoặc hậu cần tùy theo mức độ thương tích của họ.

Masi Nayyem, đồng sáng lập Pryncyp, ghi nhận cảnh tượng các binh sĩ đang chiến đấu với chân tay giả. Việc điều chỉnh vai trò quân sự của họ thường phụ thuộc vào bản chất và vị trí của các thương tích. Theo Blesma, một tổ chức từ thiện của Anh dành cho các cựu chiến binh mất chi, thường rất hiếm khi các binh sĩ đã mất chi quay trở lại chiến đấu tại các khu vực xung đột, làm nổi bật những hoàn cảnh đặc biệt mà lực lượng Ukraine đang phải đối mặt.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.