Thủ tướng Tây Ban Nha, Sanchez, cân nhắc giữ chức trong khi tòa án điều tra vợ mình

Tháng Tư 26, 2024

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tạm thời ngừng chức vụ để cân nhắc tương lai của mình sau khi tòa án mở cuộc điều tra về phu nhân của ông, bà Begoña Gomez, về cáo buộc lợi dụng tín nhiệm và tham nhũng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc điều tra, do nhóm cực hữu Manos Limpias khởi xướng, đang xem xét các cáo buộc liên quan đến giao dịch kinh doanh của Gomez. Sanchez, người đứng đầu một chính phủ liên minh với đa số hẹp, đã tuyên bố ông sẽ công bố quyết định của mình về việc có tiếp tục làm thủ tướng vào thứ Hai tới.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Biến động chính trị này trùng với kết quả bầu cử khu vực gần đây, nơi Đảng Xã hội của Sanchez đã thể hiện tốt trước các đảng bảo thủ và cực hữu. Tình hình còn phức tạp hơn nữa bởi các cuộc bầu cử sắp tới ở Catalonia và các phong trào dân tộc mạnh mẽ trong các khu vực. Đối thủ chính trị của Sanchez, Javier Maroto từ Đảng Nhân dân, đã đề xuất rằng việc Sanchez tạm ngưng chức vụ có thể là một chiến thuật trước chiến dịch.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.