Thống kê cho thấy sinh viên Texas được giảm và xoá nợ nhiều nhất nước Mỹ

Tháng Hai 27, 2024

Texas đã trở thành bang hưởng lợi nhiều nhất từ kế hoạch giảm và xoá nợ sinh viên trị giá 1.2 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden, vượt qua tất cả các bang khác với số tiền giảm nợ là 116.6 triệu USD. Con số này nhỉnh hơn một chút so với California, dự kiến sẽ nhận được 114.8 triệu USD, dù dân số ở đây lớn hơn Texas. Việc là bang đứng đầu trong danh sách xoá nợ cũng là minh chứng cho những thách thức về mặt tài chính mà sinh viên ở Texas phải đối mặt.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Kế hoạch của ông Biden bao gồm lựa chọn trả nợ SAVE, được thiết kế để giảm bớt áp lực tài chính bằng cách điều chỉnh số tiền trả hàng tháng theo thu nhập của người vay. Đến nay, chương trình này đã thu hút 7.5 triệu lượt đăng ký. Điều kiện để được xoá nợ theo chương trình này bao gồm việc tham gia SAVE, có lịch sử thanh toán kéo dài ít nhất một thập kỷ và số tiền vay ban đầu dưới 12,000 USD.

Tuy nhiên vẫn còn đó những chỉ trích đối với kế hoạch này. Dân biểu Mỹ Troy Nehls cho rằng nó chuyển gánh nặng tài chính lên người đóng thuế một cách không công bằng vì lợi ích chính trị, nhấn mạnh nguyên tắc phải trả nợ. Tổng thống Biden thì phản biện rằng việc chi phí quá cao cho việc học đại học, đặc biệt là gánh nặng nợ nần mà nhiều người Mỹ phải gánh chịu là một rào cản với việc tiếp cận giáo dục bậc cao.

Để thông báo cho người hưởng lợi về việc giảm và xoá nợ, chính quyền đã trực tiếp liên hệ với hơn 150,000 sinh viên vay nợ, bao gồm 14,510 người ở Texas, khuyến nghị những người chưa nhận được thông báo kiểm tra các kênh khác nhau, bao gồm thư mục rác và các trang web hỗ trợ sinh viên chính thức. Động thái này là một nỗ lực lớn của chính quyền nhằm đảm bảo rằng các những người đi vay đủ điều kiện biết được họ đã được giảm nợ, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của các khoản vay sinh viên.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.