Thống đốc Texas: Chính sách biên giới của ông Biden khiến tình hình tồi tệ hơn

Tháng Sáu 10, 2024

Thống đốc Texas Greg Abbott cảnh báo sắc lệnh hành pháp về an ninh biên giới của Tổng thống Joe Biden đang làm trầm trọng thêm tình trạng vượt biên trái phép.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tuần trước, Nhà Trắng đã công bố sắc lệnh tạm ngừng xét duyệt đơn xin tị nạn nếu số lượng người nhập cư vượt biên vào Hoa Kỳ trung bình mỗi ngày vượt quá 2,500 người. Sắc lệnh này, được ký trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, sẽ duy trì hiệu lực cho đến khi số lượng người vượt biên trái phép giảm xuống dưới 1,500 người/ ngày trong 7 ngày liên tiếp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thống đốc Abbott đã chỉ trích chính sách này, cho rằng nó không đưa ra bất kỳ biện pháp thực thi nào để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép. Ông khẳng định sắc lệnh mới là một chính sách “sai lầm” và sẽ làm tăng số người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Những người chỉ trích Tổng thống Biden cũng cho rằng sắc lệnh về người nhập cư này mang động cơ chính trị và nhằm đối phó với sự chỉ trích gay gắt về cách ông xử lý các vấn đề biên giới.

Ông Biden đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ phía đảng Cộng hòa kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình. Một trong những quyết định gây tranh cãi nhất của ông Biden là dỡ bỏ tất cả các biện pháp bảo vệ biên giới được ban bố dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Nhiều người cho rằng chính điều này đã làm gia tăng đáng kể các vụ vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ trong những năm gần đây.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.