Thống đốc Texas chỉ trích việc xét xử không công bằng đối với ông Trump

Tháng Năm 14, 2024

Thống đốc Texas Greg Abbott đã chỉ trích phiên xét xử hình sự đối với cựu Tổng thống Donald Trump, gọi đây là một “tòa án kangaroo” và bày tỏ ủng hộ ông Trump quay trở lại chiến dịch tranh cử tổng thống.

Trên trang mạng X (trước đây là Twitter), ông Abbott cho rằng số phận của ông Trump nên được cử tri quyết định, chứ không phải những hành động tư pháp mang tính thiên vị. Ông nhắc lại những cam kết của ông Trump về việc bảo đảm an ninh biên giới, giảm lạm phát, đảm bảo an ninh học đường cũng như thực thi pháp luật và trật tự.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ông Trump, với mục tiêu tái đắc cử tổng thống, đang đối mặt với 4 vụ án hình sự với các cáo buộc khác nhau. Ông liên tục bác bỏ những cáo buộc mà ông cho rằng có “động cơ chính trị” nhằm làm ông phân tâm khỏi chiến dịch vận động tranh cử tổng thống. Phiên tòa xét xử ông Trump tại Manhattan yêu cầu ông phải tham dự các phiên tòa, điều có thể làm ảnh hưởng đến chiến dịch vận động của cựu Tổng thống Mỹ. Tại một cuộc mít tinh ở Wildwood, New Jersey, ông Trump gọi đây là một chiêu trò của đảng Dân chủ nhằm loại bỏ ông khỏi cuộc đua.

Ông Trump bị cáo buộc 34 tội danh làm giả hồ sơ kinh doanh, với các cáo buộc xoay quanh nỗ lực che giấu các khoản tiền trả cho luật sư cũ của mình, Michael Cohen, nhằm che đậy các cáo buộc ngoại tình trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Hai vụ án khác liên quan đến các cáo buộc nghiêm trọng: một vụ do Công tố viên đặc biệt Jack Smith cáo buộc ông Trump xử lý sai các tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago của mình và cản trở nỗ lực thu hồi của chính phủ, dẫn đến quyết định của Thẩm phán Aileen Cannon hoãn phiên tòa vô thời hạn. Một vụ án khác cáo buộc ông Trump tìm cách lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, dẫn đến cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bài đăng của Thống đốc Abbott trên trang X đã nhận được những phản ứng trái chiều từ công chúng. Một số người dùng mạng xã hội ủng hộ quan điểm của ông Abbott, đề xuất rằng cử tri nên là người đánh giá hành động của Trump.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.