Thống đốc South Dakota bị kiện vì quảng cáo cho phòng khám nha khoa ở Texas

Tháng Ba 15, 2024

Thống đốc thuộc đảng Cộng hòa của bang South Dakota, Kristi Noem, đang đối mặt với một vụ kiện từ nhóm bảo vệ người tiêu dùng Travelers United cáo buộc bà quảng cáo cho phòng khám nha khoa Smile Texas ở Texas trên mạng xã hội mà không cho biết liệu mình có được nhận thù lao hay không.

Trong đơn kiện đệ trình lên Tòa án Tối cao của hạt Columbia, nhóm Travelers United cáo buộc rằng bà Noem đã đăng các video quảng cáo cho phòng khám nha khoa Smile Texas trên các tài khoản mạng xã hội bao gồm X, Truth Social, Facebook và Instagram với nội dung “gây hiểu nhầm và lừa đảo”. Đoạn video có các hình ảnh trước-sau khi khám chữa răng và khen ngợi chất lượng phòng khám nha khoa là “vô cùng tuyệt vời”. Việc bà Noem đăng video này đã đặt ra câu hỏi về việc liệu một thống đốc đương nhiệm quảng bá dịch vụ của một nha sĩ ở ngoài bang South Dakota là có phù hợp hay không.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc tranh cãi không chỉ xuất phát từ việc bà Noem không tiết lộ về khoản thù lao nhận được nếu có mà còn từ việc bà đã đi hơn 1,000 dặm từ South Dakota đến Sugar Land, Texas, để khám nha khoa. Quyết định này được bà Noem giải thích là do một tai nạn xe đạp nhiều năm trước khiến bà bị chấn thương ở vùng hàm mặt.

Tuy nhiên, việc bà Noem lựa chọn điều trị ngoài phạm vi quản lý của thống đốc và việc quảng bá công khai cho Smile Texas sau đó đã khiến các chính khách như Thượng nghị sĩ bang North Dakota của đảng Dân chủ, Reynold Nesiba, phải kêu gọi điều tra vụ việc. Ông Nesiba đã bày tỏ nghi ngờ việc liệu bà Noem có được tài trợ cho chuyến đi và liệu bà có nhận được bất kỳ ưu đãi nào cho việc khám chữa răng hay không.

Thách thức pháp lý này và những tranh cãi xung quanh diễn ra trong bối cảnh bà Noem đang ngày càng nổi bật trên sân khấu chính trị quốc gia. Bà được cựu Tổng thống Donald Trump đánh giá là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí phó tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Vụ kiện chống lại Thống đốc Noem liên quan các bài đăng trên mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ làm nổi bật cuộc tranh luận đang diễn ra về sự minh bạch và nghĩa vụ đạo đức của các quan chức chính phủ trong các hoạt động bày tỏ ủng hộ mang tính cá nhân.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.