Thiếu lao động, các trang trại ở Texas sử dụng chó để chăn thả gia súc

Tháng Ba 30, 2024

Ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành chăn nuôi bò và cừu, là một ngành quan trọng ở Texas, tạo ra hơn 32 tỷ USD vào năm 2022.

Trong bối cảnh thiếu hụt lao động, việc sử dụng chó, đặc biệt là giống border collie, để chăn dắt gia súc ngày càng trở nên phổ biến. Bác sĩ thú y Kay Stephens, chủ một trang trại nuôi cừu gần College Station, đã sử dụng những chú chó border collie để chăn dắt và quản lý đàn cừu.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Xu hướng sử dụng chó để chăn dắt gia súc trở nên phổ biến do nhu cầu về lao động hiệu quả gia tăng. Bà Maci McGraw thuộc Hiệp hội Chó Chăn Cừu Texas cho biết các chủ trang trại sử dụng chó cho nhiều công việc khác nhau, trong đó có công việc chăn bò. Charly Kronberger nhận thấy chó có thể chăn dắt gia súc tốt hơn con người khi có thể một mình quản lý một đàn gia súc lớn. Khả năng chăn gia súc của loài chó cũng được Johnny Greenwood nhấn mạnh khi ông so sánh hiệu suất và niềm vui làm việc của một chú chó với sự phát triển của một đứa trẻ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trên thực tế, chó giúp thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như phân chia khỏi đàn những con gia súc cần được chăm sóc thú y hoặc tìm bê trong rừng. Bà McGraw cho biết việc sử dụng chó để chăn dắt gia súc mang đến nhiều lợi ích về môi trường, chẳng hạn như giúp giảm lượng khí thải carbon. Trong khi đó, ông Greenwood đánh giá cao trí thông minh và sự trung thành của những chú chó.

Bất chấp những thách thức ngày càng tăng đối với ngành chăn nuôi cừu do biến đổi khí hậu, theo kinh nghiệm của Stephens, việc sử dụng chó để chăn gia súc vẫn là một giải pháp đáng tin cậy và không thể thiếu trong quản lý trang trại ở Texas.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.