Thiết bị nổ phát nổ bên ngoài Văn phòng Tổng chưởng lý Alabama

Tháng Hai 29, 2024

Cuối tuần qua, một thiết bị nổ đã phát nổ bên ngoài Văn phòng Tổng chưởng lý bang Alabama tại Montgomery. May mắn vụ việc không gây thương vong và thiệt hại về tài sản.

Cơ quan Thực thi Pháp luật Alabama (ALEA) cùng với các lực lượng thực thi pháp luật liên bang và địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh tại khu vực. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Nhà chức trách khuyến cáo không nên đưa ra những suy đoán vô căn cứ về vụ việc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong một vụ việc khác xảy ra cùng ngày, một thẩm phán bang Alabama đã phải nhập viện sau khi bị bắn tại nhà riêng ở hạt Montgomery. Vụ việc khiến thẩm phán này phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Con trai ông đã bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến vụ nổ súng.

Hiện vẫn chưa rõ vụ nổ súng này có liên quan đến vụ nổ bên ngoài Văn phòng Tổng chưởng lý Alabama hay không.

Các vụ việc xảy ra trong bối cảnh tại Alabama đang có những tranh luận gay gắt về phán quyết mới đây của tòa án tối cao của bang về việc tạm dừng các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Phán quyết công nhận các phôi được tạo ra qua IVF là “trẻ em” và được hưởng các quyền lợi hợp pháp như những đứa trẻ chưa chào đời.

Quyết định này đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi gay gắt giữa các nghị sĩ đảng Dân chủ phản đối IVF và các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ phương pháp này. Những người ủng hộ IVF cho rằng phán quyết chưa từng có tiền lệ này có thể dập tắt hy vọng của nhiều cặp vợ chồng vô sinh đang mong muốn có con nhờ biện pháp này.

Văn phòng Tổng chưởng lý bang Alabama khẳng định không có ý định truy tố các gia đình hoặc những nhà cung cấp dịch vụ IVF sau phán quyết của tòa án tối cao. Tuyên bố này nhằm giảm bớt lo ngại về hậu quả của phán quyết.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.