Theo dõi virus Alaskapox hiếm gặp sau khi ghi nhận ca tử vong đầu tiên

Tháng Hai 20, 2024

Một virus hiếm gặp có tên là Alaskapox, được biết đến có thể gây ra các triệu chứng nhẹ như đau khớp và tổn thương da, đang được theo dõi sau khi ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan. Virus này, được xác định vào năm 2015, cho đến nay đã được chứng minh là có thể biến mất khỏi cơ thể người bệnh trong vòng vài tuần, nhưng vẫn đặt ra rủi ro cao hơn đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu. Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông cao tuổi đến từ bán đảo Kenai đang điều trị ung thư, đã trải qua các triệu chứng tương tự triệu chứng do Alaskapox gây ra. Các bác sĩ cho rằng tình trạng sức khỏe yếu của bệnh nhân có thể đã làm tăng mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đến nay, giới chức y tế mới chỉ ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus Alaskapox. Tuy nhiên, việc một trường hợp được phát hiện ở cách nơi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên đến 500 km khiến các quan chức y tế tin rằng Alaskapox có thể lây truyền mạnh hơn nhiều so với những hiểu biết trước đây về virus. Virus này, thường được truyền qua các loài động vật có vú nhỏ và không truyền từ người sang người, thuộc họ orthopoxvirus, bao gồm cả virus gây bệnh đậu mùa. Sự tiếp xúc giữa bệnh nhân tử vong và một con mèo hoang đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ truyền nhiễm từ động vật sang người, mặc dù con mèo này đã được xét nghiệm âm tính. Các cơ quan y tế của Alaska đang tăng cường đào tạo các bác sĩ lâm sàng, đẩy mạnh năng lực xét nghiệm, và cung cấp hướng dẫn chăm sóc cho những ca nghi ngờ nhiễm viurs Alaskapox.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.