Thành phố New York phải trả 28 triệu USD vì vụ treo cổ tại nhà giam Rikers Island

Tháng Tư 8, 2024

Thành phố New York đã đồng ý với một thỏa thuận hòa giải bồi thường vượt quá 28 triệu USD với gia đình của Nicholas Feliciano, một thanh niên 18 tuổi đã gặp phải tổn thương não nghiêm trọng khi cố gắng tự tử trong phòng giam tại nhà tù Rikers Island vào năm 2019, dưới sự giám sát của các sĩ quan cải huấn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thỏa thuận này, đang chờ sự chấp thuận của tòa án, là một trong những thỏa thuận lớn nhất của thành phố trong một vụ án dân quyền cho một nguyên đơn cá nhân. Feliciano, ngồi tù vì vi phạm điều kiện án treo và có tiền sử về vấn đề sức khỏe tâm thần, đã bị các quản giáo bỏ mặc khi anh này cố gắng treo cổ tự tử, mặc dù các quản giáo đã được đào tạo để ngăn chặn những sự việc như vậy. Sau vụ tự tử hụt này, anh phải sống dưới chăm sóc y tế thường xuyên và gặp phải chứng mất trí nhớ ngắn hạn. Các cáo buộc hình sự và vi phạm sau đó đã được đưa ra chống lại một số sĩ quan liên quan, với một số đã nhận tội.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong thời gian ở nhà tù Rikers, Feliciano không chỉ bị cấm dùng thuốc chống loạn thần mà còn được đặt trong khu vực giam giữ chung, phơi bày anh trước các tù nhân của các băng đảng. Anh đã bị tấn công bởi các tù nhân khác ngay trước khi cố gắng tự tử, làm nổi bật thêm những thiếu sót hệ thống trong việc chăm sóc và bảo vệ Feliciano. Hình ảnh camera giám sát và camera trên người các sĩ quan tiết lộ rằng nhiều người đã không can thiệp trong nỗ lực tự tử của Feliciano, dẫn đến việc một số sau đó phải đối mặt với các cáo buộc và hành động kỷ luật vì sự cẩu thả của họ.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.