Thành phố Houston có lạm phát giá tạp hóa cao nhất Hoa Kỳ

Tháng Năm 9, 2024

Theo một nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) năm 2024, Houston là thành phố có mức lạm phát giá mặt hàng tạp hóa cao nhất ở Hoa Kỳ, với mức tăng 7.8% vào năm 2023 dựa trên dữ liệu của năm 2023. Điều này khiến Houston trở thành thành phố có giá tạp hóa tăng nhanh nhất so với các thành phố lớn khác.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Boston đứng thứ hai với mức tăng 7%, trong khi khu vực Dallas Fort-Worth chứng kiến mức tăng 5%. Điều thú vị là thành phố Anchorage, tiểu bang Alaska, nổi tiếng với chi phí sinh hoạt cao, lại ghi nhận giá hàng tạp hóa giảm vào năm 2023. Nghiên cứu đã chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này, lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát thay đổi tùy theo loại thực phẩm. Ví dụ, trái cây và rau tươi có tỷ lệ lạm phát thấp hơn nhiều, lần lượt là 0.7% và 0.9%. Ngược lại, ngũ cốc, đồ nướng và đồ uống không cồn có mức tăng giá đáng kể, theo đó đồ uống tăng 7%, trong khi ngũ cốc và đồ nướng tăng 8.4%.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Những thay đổi về giá hàng tạp hóa này là một phần của nghiên cứu quy mô lớn hơn của USDA, bao gồm cả lạm phát tại nhà hàng và những thay đổi tổng thể về giá thực phẩm tại nhà trên toàn Hoa Kỳ, nơi tỷ lệ lạm phát giá hàng tạp hóa trung bình là 5% vào năm 2023. Những thay đổi kinh tế sau đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng mối lo ngại về chi phí thực phẩm tăng cao. Dữ liệu từ Cục Điều Tra Dân Số Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2024 cho thấy Houston là một trong những thành phố đắt đỏ nhất ở Hoa Kỳ về mặt hàng tạp hóa. Theo đó, hóa đơn hàng tạp hóa trung bình hằng tuần ở Houston là 302.65 USD, xếp thứ hai trong cả nước.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.