Texas ghi nhận trường hợp cúm gia cầm ở người thứ hai ở Mỹ

Tháng Tư 2, 2024

Texas đã ghi nhận trường hợp nhiễm cúm gia cầm ở người đầu tiên, đánh dấu trường hợp thứ hai như vậy tại Hoa Kỳ. Trường hợp này xuất hiện sau khi cá nhân đó tiếp xúc trực tiếp với những con bò bị nhiễm bệnh, giữa lúc có báo cáo về bệnh cúm gia cầm ở động vật có vú tại ba bang: Washington, Kentucky và Montana. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã trấn an công chúng về độ an toàn của sản phẩm sữa, nhấn mạnh rằng rủi ro đối với dân số nói chung là thấp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cơ quan Dịch vụ Y tế Tiểu bang Texas đã báo cáo trường hợp mới này vào ngày 1 tháng 4, xác định "viêm kết mạc" là một triệu chứng ở bệnh nhân tiếp xúc với những con bò sữa có khả năng bị nhiễm bệnh. Mặc dù đây là trường hợp nhiễm chủng cúm gia cầm đường hô hấp cao nguy hiểm đầu tiên ở người tại tiểu bang, các cơ quan y tế vẫn khẳng định rằng rủi ro đối với công chúng nói chung vẫn ở mức thấp. CDC cùng với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xác nhận độ an toàn của sản phẩm sữa, nhờ vào quá trình tiệt trùng. 

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự trấn an này theo sau những lo ngại về chủng H5N1 ảnh hưởng đến động vật biển và rủi ro mà nó mang lại. CDC nhấn mạnh rằng nguồn gốc phổ biến nhất của các ca nhiễm cúm gia cầm ở người trên toàn cầu cụ thể là chủng cúm gia cầm H7N9 và H5N1 của châu Á, với các triệu chứng dao động từ sốt nhẹ và viêm kết mạc đến các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng hơn.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.