Texas được bồi thường 61.5 triệu USD trong thỏa thuận dàn xếp với Johnson & Johnson

Tháng Sáu 13, 2024

700 triệu USD là số tiền mà tập đoàn dược-mỹ phẩm Johnson & Johnson (J&J) đồng ý chi trả để dàn xếp những cáo buộc trên toàn quốc liên quan việc lừa dối khách hàng về độ an toàn của sản phẩm phấn rôm trẻ em có chứa bột talc. Trong số này, tiểu bang Texas sẽ nhận được 61.5 triệu USD.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Người đứng đầu cơ quan tư pháp Texas Ken Paxton cùng những người đồng cấp khác của hơn 41 tiểu bang và thủ đô Washington D.C đã tố cáo J&J đánh lừa khách hàng về độ an toàn và tinh khiết của sản phẩm phấn rôm trẻ em có chứa bột talc. Họ cáo buộc tập đoàn này đã che giấu thông tin về sự hiện diện của amiăng trong bột talc, một chất nguy hiểm gây ung thư. Hành vi này đã dẫn đến những hậu quả sức khỏe nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

Theo thỏa thuận dàn xếp, J&J sẽ phải ngừng sản xuất và bán tất cả các sản phẩm phấn rôm trẻ em có chứa bột talc tại Hoa Kỳ. Như một phần của thỏa thuận này, công ty này hồi năm 2023 đã ngừng bán trên toàn cầu các sản phẩm vốn đã có mặt trên thị trường hơn 100 năm này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hiện tại, phấn rôm trẻ em của J&J chủ yếu được sản xuất từ tinh bột ngô thay vì bột talc. Trong các thỏa thuận dàn xếp với 42 bang và thủ đô Washington D.C, J&J không thừa nhận sai sót.

J&J hiện vẫn phải đối mặt với hàng ngàn vụ kiện cá nhân cáo buộc sản phẩm phấn rôm của hãng gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư buồng trứng và ung thư trung biểu mô màng phổi – căn bệnh chết người có liên quan đến việc phơi nhiễm chất amiăng. Ngoài ra, một vụ kiện tập thể khác cáo buộc công ty đã che giấu những nguy hiểm của sản phẩm phấn rôm chứa bột talc với các cổ đông. J&J vẫn đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện thông qua các thỏa thuận dàn xếp.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.