Texas dẫn đầu tăng trưởng GDP cả nước nhờ dầu mỏ và năng lượng

Tháng Sáu 17, 2024

Năm 2023, bức tranh kinh tế Hoa Kỳ cho thấy tình trạng phân hóa rõ rệt giữa các vùng, với sự đan xen những gam màu sáng, tối. Tăng trưởng kinh tế giữa các vùng diễn ra không đồng đều do cơ cấu ngành nghề và dân cư phân bố khác nhau.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dữ liệu từ Cục Phân tích Kinh tế cho thấy khu vực vùng Tây Nam Hoa Kỳ dẫn đầu cả nước nhờ dân số tăng nhanh và sản xuất dầu mỏ bùng nổ tại tiểu bang Texas. Khu vực này cũng chứng kiến các khoản đầu tư lớn vào sản xuất xe điện và pin, bao gồm một cơ sở khổng lồ của hãng xe Tesla ở Texas và một nhà máy trị giá 320 triệu USD ở Oklahoma. Chi phí đất đai, nhân công và giá điện thấp hơn là những yếu tố giúp vùng Tây Nam Hoa Kỳ ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vùng Đông Nam Hoa Kỳ cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt qua mức trung bình cả nước. Các tiểu bang như Georgia và Tennessee nổi lên như trung tâm sản xuất xe hơi, thu hút các nhà đầu tư lớn và tạo ra nhiều việc làm, qua đó đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của khu vực. Georgia trở thành đầu tàu trong việc lắp ráp xe điện và đầu tư nhà máy sản xuất pin, với tổng vốn lên tới 14.5 tỷ USD.

Ngược lại, các tiểu bang ở phía Trung Đông Hoa Kỳ và vùng New England có tốc độ tăng trưởng chậm hơn, thấp hơn mức trung bình cả nước. Các tiểu bang như Massachusetts và New York phải đối mặt với hoạt động giảm sút trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất và tài chính, ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Vùng Ngũ Hồ, bao gồm các tiểu bang Illinois, Ohio, Michigan, Wisconsin và Indiana, có mức tăng trưởng chậm nhất trên toàn quốc, chỉ đạt 1.2% vào năm 2023. Nguyên nhân chủ yếu là do lực lượng lao động thu hẹp ở Illinois và ngành sản xuất đang gặp khó khăn ở Ohio do lãi suất cao. Ngoài ra, 3 tiểu bang trong khu vực này nằm trong số những tiểu bang có tăng trưởng GDP thực tế kém nhất vào năm ngoái.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.