Texas ban bố tình trạng thảm họa do cháy rừng

Tháng Hai 29, 2024

Khu vực Panhandle của Texas đang bị ảnh hưởng nặng nề do cháy rừng, trong đó đám cháy Smokehouse Creek là một trong những đám cháy lớn nhất trong lịch sử Texas, bao phủ hơn 1.300 dặm vuông (336,000 hectare) - lớn hơn diện tích của Rhode Island - và chỉ mới được kiểm soát 3%.

Gió mạnh đã làm tình hình cháy rừng trở nên trầm trọng hơn, khiến ngọn lửa lan rông tới các thị trấn nhỏ và các trang trại chăn nuôi, gây thiệt hại nghiêm trọng. Đám cháy cũng đã làm một người phụ nữ 83 tuổi tại Stinnett thiệt mạng.

Hậu quả do đám cháy này gây ra nghiêm trọng hơn so với đám cháy East Amarillo Complex năm 2006, từng là đám cháy lớn nhất trong tiểu bang, đã thiêu rụi khoảng 1.400 dặm vuông.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các vụ cháy đang gây nguy hiểm và cho các nhân viên cứu hỏa khẩn cấp và làm cản trở nỗ lực dập lửa. Khói đen từ cháy rừng làm giảm tầm nhìn và gây khó khăn cho quá trình sơ tán và đánh giá thiệt hại. Đám cháy đã phá hủy nhiều ngôi nhà và làm gia súc chết. Cháy rừng lan nhanh cũng buộc nhà máy vũ khí hạt nhân Pantex phải tạm đóng cửa.

Chính quyền tiểu bang Texas đã ban bố lệnh sơ tán và tình trạng thảm họa trên 60 hạt để ứng phó với cuộc khủng hoảng cháy rừng.

Nguyên nhân khiến đám cháy lan nhanh được cho là do gió mạnh, thời tiết hanh khô và nhiệt độ cao. Nhà chức trách cảnh báo nguy cơ cháy rừng tiếp tục lan rộng do điều kiện thời tiết hiện tại có thể thổi bùng các đám cháy.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.