Tết Nguyên Đán được công nhận là một ngày lễ ở bang Washington

Tháng Ba 21, 2024

Mới đây, bang Washington đã chính thức công nhận Tết Nguyên Đán là một ngày lễ, thể hiện một bước tiến quan trọng hướng tới sự đa dạng văn hoá.

Quyết định này được đánh dấu bằng việc thông qua Dự luật HV 2209, dẫn đầu bởi Nghị sĩ Dân chủ Thai My Linh thuộc Quận 41. Dự luật biểu thị một cột mốc quan trọng trong việc công nhận tầm quan trọng về mặt văn hóa của Tết Nguyên Đán ở Washington, theo Yahoo! News.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù dự luật không biến Tết Nguyên Đán thành một ngày nghỉ được trả lương cho nhân viên, việc công nhận đây là một ngày lễ được coi là rất quan trọng đối với cộng đồng người Châu Á ở Washington, hiện đang chiếm khoảng 10,5% dân số của bang theo dữ liệu điều tra dân số mới nhất. Nghị sĩ My Linh, một người tị nạn từ Việt Nam, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của luật này trong việc gửi đi một tín hiệu về sự tôn trọng và vinh danh các truyền thống nhằm truyền lại cho thế hệ tương lai.

Tết Nguyên Đán là một ngày lễ đa dạng và có nhiều khác biệt giữa các nền văn hóa Á Châu, được gọi bằng nhiều tên gọi như Lễ hội Mùa Xuân của Trung Quốc, Tết của Việt Nam, Seollal của Hàn Quốc, và Tết Nguyên Đán ở các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia, Philippines và Singapore.

Washington là bang thứ năm công nhận Tết Nguyên Đán, sau các bang California và Colorado, với hai bang New York và Pennsylvania đi xa hơn bằng cách chính thức công nhận đây là một ngày nghỉ lễ cho học sinh các trường học công lập. Sự công nhận này không chỉ tôn vinh di sản văn hóa phong phú của cộng đồng người Châu Á mà còn nhấn mạnh cam kết rộng lớn hơn của bang Washington đối với sự đa dạng văn hoá.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.