Taylor đứng trước cơ hội tăng trưởng với vai trò trung tâm bán dẫn

Tháng Sáu 24, 2024

Taylor, cộng đồng cư dân nhỏ ở phía đông bắc Austin, đang đứng trước cơ hội tăng trưởng lớn với những lợi ích do dự án nhà máy chip máy tính trị giá $17 tỷ của Samsung mang lại. Sự phát triển này đặt Taylor vào vị trí hàng đầu trong cục diện địa chính trị toàn cầu và dự kiến sẽ có tác động kinh tế đáng kể đến thành phố và khu vực lân cận.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tháng 4 vừa qua, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố các khoản trợ cấp trị giá $6.4 tỷ để giúp Samsung mở rộng hoạt động sản xuất chip ở Austin và xây nhà máy mới ở Taylor. Khoản đầu tư này là một phần của chiến lược quốc gia nhằm tăng cường sản xuất chip trong nước và dự kiến tạo ra hơn 20,000 việc làm mới.

Taylor, nơi những người nhập cư từ Séc và Đức định cư cách đây 150 năm, từng là cảng vận chuyển gia súc, ngũ cốc và bông nhộn nhịp. Nằm cách Austin chỉ 35 phút lái xe, Taylor đã chứng kiến dân số tăng khoảng 14% kể từ năm 2010, đạt 17,300 người vào năm 2023.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Nhà máy sản xuất của Samsung sẽ có diện tích 1,200 mẫu Anh, gần gấp đôi diện tích trụ sở chính của công ty tại Hàn Quốc. Samsung cũng đang xem xét mở thêm các phòng thí nghiệm ở Taylor để bổ trợ cho các hoạt động ở Austin. Hiệp hội Đối tác Phát triển Kinh tế Quận hạt Williamson thậm chí đã mở một văn phòng tại Hàn Quốc để thu hút thêm doanh nghiệp đến đầu tư vào khu vực này.

Samsung đã quyết định chọn Taylor để xây nhà máy mới, thay vì Austin, vào tháng 11 năm 2021, sau khi các sự cố mất điện buộc công ty phải đóng cửa nhà máy ở Austin trong hơn một tháng, gây tổn thất lớn về tài chính. Với dự án mới này, Taylor đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ giống như Austin trước đây với vai trò là một trung tâm phát triển chất bán dẫn.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.