Tàu cao tốc Houston-Dallas có thể được xây dựng trong thập kỷ tới

Tháng Tư 21, 2024

Tàu cao tốc Texas, dự án đường sắt cao tốc nối Houston và Dallas, có thể bắt đầu khởi công xây dựng vào đầu những năm 2030, theo Phó Chủ tịch cấp cao của Amtrak, Andy Byford, tại Hội nghị Đường sắt Khu vực Tây Nam.

Dự án tham vọng này, do Amtrak phối hợp với Texas Central dẫn đầu, nhằm mục đích kết nối hai thành phố lớn trong vòng 10 năm, với chi phí ước tính ít nhất là 30 tỷ USD. Tuyến đường sắt sẽ có chiều dài 240 dặm (gần 400 km) và đã được công bố lần đầu tiên cách đây một thập kỷ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ông Byford khẳng định cam kết của Amtrak trong việc tiếp tục thực hiện dự án, mặc dù dự án yêu cầu chi phí và diện tích đất thu hồi lớn. Cho đến nay, mới chỉ có 30% diện tích đất thuộc diện thu hồi đã được giải tỏa để phục vụ triển khai dự án.

Dự án này phụ thuộc vào nguồn tài trợ tư nhân và công cộng cùng sự ủng hộ đáng kể của các chính trị gia. Nó đang vấp phải sự phản đối từ các chủ sở hữu đất ở nông thôn, những người bị ảnh hưởng bởi dự án đường sắt cao tốc. Tuy nhiên, dự án này vẫn được đánh giá là khả thi do Houston và Dallas có dân số lớn và địa hình bằng phẳng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dự án đường sắt cao tốc Houston-Dallas đã đạt được tiến bộ đáng kể. Chính quyền liên bang đã thông qua đề xuất xây dựng tuyến đường này, trong khi Tòa án Tối cao Texas năm 2022 ra phán quyết cho phép dự án thu hồi những lô đất nằm trên tuyến đường sắt chạy qua.

Gần đây, Amtrak đã được chính phủ liên bang tài trợ 500.000 USD để thúc đẩy giai đoạn đầu của dự án. Sáng kiến đường sắt cao tốc này cũng đã thu hút sự chú ý trên khắp Hoa Kỳ sau các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trong chuyến thăm gần đây.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.