Sử dụng thuốc trĩ từ Việt Nam, một người qua đời vì ngộ độc chì

Tháng Tư 7, 2024

Một phụ nữ ở Sacramento, California, đã qua đời vào tháng Ba vì ngộ độc chì nghiêm trọng sau khi sử dụng thuốc bôi trĩ từ Việt Nam có tên Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu. Cơ Quan Y Tế Công Cộng California (CDPH) phát hiện ra rằng sản phẩm này chứa hàm lượng chì 4%, mức độ được xem là nguy hiểm. Loại thuốc này có màu xanh đậm và được đựng trong hộp nhãn màu xanh lá cây, đã được người này mua trên Facebook và nhờ người thân ở Việt Nam gửi về, dù danh tính của người phụ nữ không được tiết lộ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Giới chức y tế hạt Sacramento cảnh báo rằng bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu sản phẩm này có được bán ở Mỹ hay không, nhưng CDPH khuyến cáo những ai đang sử dụng loại thuốc này nên ngừng ngay lập tức và không mua thêm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

CDPH cũng khuyên những người đã sử dụng thuốc này nên đi khám bác sĩ và kiểm tra nồng độ chì trong máu. Ngoài ra, các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, cũng được khuyến nghị thực hiện xét nghiệm máu.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.