Số vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử ở Houston tăng mạnh

Tháng Năm 2, 2024

Một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử tinh vi đang làm gia tăng đáng kể các cuộc gọi điện đến FBI, đặc biệt là tại vùng đô thị Houston, nơi cơ quan này ghi nhận sự gia tăng "theo cấp số nhân" các hoạt động lừa đảo tương tự.

Trong vụ lừa đảo nêu trên, những kẻ lừa đảo đã tạo một trang web để quảng bá một loại tiền điện tử không tồn tại, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người về tiền kỹ thuật số. FBI cảnh báo rằng trang web này có vẻ chuyên nghiệp và hợp pháp với đầy đủ thông tin, nhưng trên thực tế là trang web giả mạo.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Phương thức hoạt động của những kẻ lừa đảo này rất tinh vi, theo đó chúng bắt đầu liên hệ với “con mồi” thông qua nhiều hình thức như email, điện thoại, mạng xã hội, hoặc thậm chí qua những người quen biết chung. Ban đầu, chúng dụ dỗ những người nhẹ dạ đầu tư một số tiền khiêm tốn - thường là khoảng 5,000 USD, cho tiền điện tử. Sau đó, chúng sử dụng các trang web và ứng dụng giả mạo trên đó hiển thị các khoản lợi nhuận ấn tượng để dụ dỗ họ đầu tư các khoản tiền lớn hơn. Dần dần, số tiền lừa đảo đầu tư có thể lên đến 100,000 USD, khiến không ít nạn nhân mất sạch tiền tiết kiệm trước khi những kẻ lừa đảo biến mất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

FBI khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác, xóa email, cúp máy điện thoại, và ngừng tương tác trên mạng xã hội nếu gặp phải những đối tượng lừa đảo kiểu này.

Năm 2023, hình thức lừa đảo đầu tư tiền điện tử đã khiến nhiều người trên khắp Hoa Kỳ “mất trắng” hàng tỷ USD. Riêng tại tiểu bang Texas, con số này là 300 triệu USD. Nạn nhân của những âm mưu lừa đảo đầu tư tiền điện tử được khuyến khích báo cáo cho FBI, nơi có các đặc vụ đặc biệt được giao nhiệm vụ xử lý những tội phạm này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.