Số việc làm tại Hoa Kỳ tăng vượt kỳ vọng

Tháng Sáu 9, 2024

Trong tháng 5 vừa qua, nền kinh tế Hoa Kỳ có số lượng việc làm mới vượt xa kỳ vọng, qua đó giúp xoa dịu mối lo về sự giảm tốc của thị trường việc làm nói riêng và nền kinh tế nói chung, nhưng cũng làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục trì hoãn việc hạ lãi suất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Báo cáo được Bộ Lao động công bố mới đây cho thấy, trong tháng qua, lĩnh vực phi nông nghiệp có thêm 272,000 việc làm, tăng mạnh so với con số 165,000 công việc mới của tháng 4 và vượt xa con số 190,000 công việc mà các nhà kinh tế đưa ra trong một cuộc khảo sát của hãng tin Dow Jones. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 4%, đánh dấu lần đầu tiên chạm mốc này kể từ tháng 2/2022. Trước đó, giới chuyên gia dự báo tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức 3.9% của tháng trước đó.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tỷ lệ thất nghiệp tăng dù tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm còn 62.5%, thấp hơn 0.2 điểm phần trăm so với tháng 4. Kết quả khảo sát các hộ gia đình để tính ra tỷ lệ thất nghiệp cho thấy số người cho biết duy trì được công ăn việc làm đã giảm 408,000 người trong tháng 5.

Đáng chú ý, nếu tính cả những người trong độ tuổi lao động nhưng không có ý định tìm việc làm và những người chỉ làm công việc bán thời gian vì lý do kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 vẫn duy trì ở mức 7.4%. Dữ liệu cũng cho thấy số lao động làm việc toàn thời gian giảm 625,000 người, trong khi số lượng công việc bán thời gian tăng 286,000.

Số việc làm mới được tạo ra trong tháng 5 chủ yếu tập trung trong các lĩnh vực y tế, chính phủ, giải trí và nhà hàng-khách sạn. Ba lĩnh vực này có thêm số công việc mới trong tháng 5 tương ứng lần lượt là 68,000, 43,000, và 42,000, chiếm hơn một nửa số công việc mới trong toàn bộ khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.