Sở Cảnh sát Houston điều tra loạt vụ trộm cắp tại các ngôi chùa Phật giáo

Tháng Ba 11, 2024

Sở Cảnh sát Houston (HPD) đang truy tìm một nhóm đối tượng là nam giới bị tình nghi có liên quan đến ít nhất 5 vụ trộm cắp tại các ngôi chùa châu Á trong dịp Tết Nguyên Đán.

Theo đó, cảnh sát đang tập trung tìm kiếm 5 người đàn ông thuộc cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha (Hispanic) được nhìn thấy lái một chiếc Chrysler minivan cũ với biển số xe bằng giấy. HPD cho biết các vụ trộm cắp này do một nhóm tội phạm thực hiện, nhắm vào các ngôi chùa Phật giáo của người châu Á. Thông tin này được đưa ra tại một cuộc họp cộng đồng mới đây ở tòa thị chính thành phố Houston.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đáng chú ý, vào cuối tháng Hai vừa qua, nhóm đối tượng đã đột nhập vào chùa Thanh Long Tự sau một buổi lễ lớn, lục soát khuôn viên ngôi chùa, phá hoại nhiều tài sản và cạy mở các hòm tiền công đức. Vụ việc đã gây hoang mang cho cộng đồng Phật tử ở Houston.

Cũng tại cuộc họp cộng đồng, các thành viên cộng đồng bày tỏ lo ngại về tình hình tội phạm cũng như cảm giác sợ hãi và bất an mà các sư cô lớn tuổi tại các ngôi chùa phải trải qua. Mới đây, một cư dân ở Dickinson cũng đã trình báo về một vụ trộm tại ngôi chùa gần nơi sinh sống và tìm kiếm sự hỗ trợ của HPD để điều tra mọi mối liên hệ có thể có với các vụ mất trộm khác.

HPD đã cam kết giải quyết những vụ phạm tội này và khẳng định sẽ phối hợp với các khu vực pháp lý khác để điều tra tất cả các manh mối về vụ việc.

Luật sư Thuy Le, đại diện chùa Thanh Long Tự, bày tỏ hy vọng cuộc điều tra sẽ giúp thu hẹp khác biệt về văn hóa giữa cảnh sát và cộng đồng người châu Á, đồng thời khiến cơ quan chức năng chịu trách nhiệm hơn với những cam kết của họ về việc tăng cường đảm bảo an ninh.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.