Rồng xanh tuyệt đẹp nhưng cực độc dạt vào bờ biển Texas

Tháng Ba 12, 2024

Loài sên biển nhỏ, còn gọi là rồng xanh, gần đây đã được phát hiện trên các bờ biển ở Texas, đã làm mê hoặc những người đi tắm biển với màu xanh bạc lấp lánh và hình dáng giống phiên bản thu nhỏ của loài rồng trong truyền thuyết. Tuy nhiên, nhà chức trách Texas khuyến cáo những người đi biển không nên chạm vào loài sinh vật này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Được biết đến với tên khoa học là Glaucus atlanticus, loài sên biển này có chiều dài lên tới 1.2 inch, thường sinh sống ở các vùng biển ngoài khơi.

Sên biển, còn có nhiều tên gọi khác như nhạn biển (sea swallow) và thiên thần xanh (blue angel), nổi tiếng với màu sắc xanh lam và bạc lấp lánh tuyệt đẹp khiến những người yêu thiên nhiên muốn chạm vào. Tuy nhiên, việc chạm vào những sinh vật này được khuyến cáo là không nên vì chúng có cơ chế phòng vệ mạnh mẽ.

Các nhà sinh vật biển, trong đó có Jace Tunnell từ Đại học Texas A&M-Corpus Christi, cho biết rồng xanh di chuyển trên bề mặt đại dương, chủ yếu ăn chất độc từ loài sứa lửa có tên “man-o-war” và lưu giữ độc tố trong cơ thể. Khi bị kích động hoặc chạm vào, rồng xanh có thể giải phóng những chất độc nguy hiểm này thông qua các vết đốt đau đớn.

Những lần xuất hiện gần đây trên các bãi biển Texas, đặc biệt là trong mùa xuân khi gió đông nam thổi mạnh, đã buộc các quan chức và các viện nghiên cứu phải đưa ra cảnh báo. Họ kêu gọi những người tới bãi biển chỉ nên nhìn ngắm những sinh vật này từ xa và tránh tiếp xúc trực tiếp.

Hiện tượng, được mô tả là một “làn sóng xanh”, xảy ra cùng với sự xuất hiện của các sinh vật biển khác như các loài sứa lửa trôi dạt vào bờ biển do gió mạnh.

Nhìn chung, sức hút của rồng xanh là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc loài sinh vật này có khả năng gây ra những vết đốt đau đớn là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng cần phải thận trọng với các loài sinh vật biển. Những người yêu đại dương được khuyến khích thưởng thức vẻ đẹp của rồng xanh qua những tấm ảnh chụp và tránh mọi tiếp xúc trực tiếp để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như giúp bảo tồn sinh vật biển.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.