Quy định mới về thị thực du học của Canada không ảnh hưởng đến sinh viên Việt Nam, chuyên gia cho biết

Tháng Hai 29, 2024

Theo một chuyên gia tư vấn di cư từ cao đẳng Algonquin, Canada, động thái gần đây của Canada nhằm hạn chế thị thực du học từ năm 2024 không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh viên Việt Nam.

Thay đổi thị thực này không nhắm vào việc giảm số lượng sinh viên Việt Nam mà thay vào đó sẽ định hướng họ điều chỉnh chương trình học theo nhu cầu của thị trường lao động Canada.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hiện tại có khoảng 21,000 sinh viên Việt Nam đang theo học ở các lĩnh vực và cấp độ giáo dục khác nhau trên khắp Canada, với khoảng 200 sinh viên đang theo học tại cao đẳng Algonquin. Những sinh viên này đang tham gia các chương trình học kéo dài từ hai đến bốn năm, chủ yếu ở các ngành liên quan tới công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe và truyền thông.

Sự điều chỉnh trong chính sách thị thực xuất hiện khi Canada chứng kiến sự tăng vọt trong số lượng sinh viên quốc tế, đạt đến đỉnh điểm là một triệu, với hơn nửa triệu thị thực giáo dục mới được cấp vào năm ngoái. Việc chính phủ Canada thắt chặt quy định thị thực nhằm thanh lọc các cơ sở giáo dục kém chất lượng sử dụng chương trình sinh viên quốc tế để thu lợi nhuận, cung cấp mức học phí cao dù cơ sở vật chất không đầy đủ.

Các quy định mới sẽ đặc biệt nhắm vào các trường cao đẳng và chương trình đại học, không áp dụng cho học sinh trung học và sinh viên ở các chương trình sau đại học hoặc tiến sĩ. Với những thay đổi này, dự kiến sẽ có sự giảm 35% trong số thị thực giáo dục mới, làm giảm số lượng xuống còn khoảng 364,000 cho năm nay.

Chuyên gia tư vấn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thay đổi chính sách này như một phương tiện để nâng cao chất lượng của sinh viên quốc tế và tiêu chuẩn sống của họ tại Canada, và nhắc lại rằng cả Canada và Hoa Kỳ vẫn là những điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế trên toàn cầu.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.