Quân nhân Mỹ tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Israel nhằm phản đối cuộc chiến tại Gaza

Tháng Hai 26, 2024

Một quân nhân của Lực lượng Không quân Mỹ đã bị thương nặng sau khi tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Israel tại Washington, D.C vào khoảng 1 giờ chiều (giờ miền Đông) Chủ nhật vừa qua.

Mật vụ Hoa Kỳ và Sở Cảnh sát Thành phố ở Washington, D.C. đã lập tức tới hiện trường để ứng phó. Đại sứ quán Israel xác nhận rằng không có nhân viên sứ quán nào bị thương. Một "phương tiện đáng ngờ" cũng được cho là có liên quan đến người lính không quân, tuy nhiên các kết quả điều tra đã phủ nhận điều này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Người quân nhân nói trên đã trực tiếp livestream hành động tự thiêu trên Twitch, tuyên bố rằng anh ta phản đối sự "đồng lõa trong việc diệt chủng" và bày tỏ sự ủng hộ đối với Palestine trước khi châm lửa. Danh tính của anh ta đã được Lực lượng Không quân xác nhận, mặc dù không được công khai. Video cuộc tự thiêu đã được gỡ bỏ khỏi nền tảng Twitch nhưng đã được phóng viên tự do Talia Jane lưu lại và gửi cho kênh CBS News.

Hành động tự thiêu này đánh dấu sự kiện thứ hai tương tự xảy ra bên ngoài một cơ sở đại diện của Israel tại Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu xung đột giữa Israel và Hamas, sau một cuộc biểu tình tương tự bên ngoài lãnh sự quán Israel tại Atlanta. Những sự kiện này càng tăng thêm sự chú ý và tranh cãi ngày càng tăng về chiến sự Israel-Hamas với số thương vong nay đã là gần 30,000 người.

Một trong những nguyên nhân của sự việc bao gồm việc Hoa Kỳ phủ quyết một nghị quyết của Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại dải Gaza, trong bối cảnh cả Israel và Palestine đang tiến hành đàm phán về một lệnh ngừng bắn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang phải hứng chịu chỉ trích khi biện minh cho những hành động quân sự tại Gaza. Mặc dù trước đó Hoa Kỳ đã hỗ trợ quân sự cho Israel, Tổng thống Biden gần đây đã chỉ trích một số chiến thuật của Israel là "quá mức" và cảnh báo Israel không nên thực hiện một cuộc tấn công tại Rafah mà không có kế hoạch bảo vệ dân thường.

Cộng đồng quốc tế đang ngày càng lên án các hành động của Israel tại Gaza, và thậm chí nước này còn đang đứng trước những cáo buộc về tội diệt chủng và một vụ kiện trước Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ). Mặc dù Israel bác bỏ những cáo buộc này, ICJ đã công nhận những cáo buộc hợp lý về hành động diệt chủng, một lập luận mà Netanyahu kiên quyết phủ nhận và cho rằng đó là "vô lý" và sai lầm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.