Phát hiện muỗi mang virus Tây sông Nin nguy hiểm tại Quận Harris

Tháng Năm 25, 2024

Cơ quan Y tế Công cộng Quận Harris thông báo đã phát hiện muỗi mang virus Tây sông Nin (WNV) ở một địa điểm bên trong Vòng Đai 610 ở Houston. Đây là lần đầu tiên kể từ đầu năm đến nay nhà chức trách tìm thấy muỗi mang loại virus có thể gây tử vong này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dự kiến, giới chức y tế sẽ tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại khu vực bị ảnh hưởng và các vùng lân cận vào tối thứ Tư, ngày 28 tháng 5. Muỗi thường sinh sản nhanh khi thời tiết ấm áp và mưa nhiều vào tháng 6 đến tháng 10 hằng năm. Khoảng 56 loài muỗi đã được phát hiện ở Houston, nhưng chỉ có một số loài mang các loại virus truyền bệnh cho người như WNV, Chikungunya, Dengue và Zika.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hầu hết những người bị nhiễm WNV có triệu chứng nhẹ như sốt và đau đầu. Những trường hợp nặng có thể bao gồm sốt cao, đau cứng cổ, viêm não và dẫn đến tử vong. Nếu bạn nghi ngờ nhiễm WNV, hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Giới chức y tế khuyến cáo người dân dọn dẹp khu vực đọng nước, đậy kín thùng rác và sử dụng thuốc diệt bọ gậy để diệt ấu trùng muỗi. Ngoài ra, người dân được khuyến nghị dùng thuốc chống muỗi, mặc quần áo dài và mang vớ, lắp tấm lưới chống muỗi cho cửa sổ và cửa ra vào. Các biện pháp này có thể giúp ngăn ngừa muỗi sinh sản, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua muỗi.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.