Phát hiện Mặt Trăng Mới Gần Uranus và Neptune

Tháng Hai 25, 2024

Gần đây, 3 mặt trăng mới đã được phát hiện, đánh dấu sự phát hiện đầu tiên của nhân loại quanh khu vực sao Thiên Vương trong hơn 2 thập kỷ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vừa qua, các nhà thiên văn đã phát hiện một mặt trăng quay quanh sao Thiên Vương và hai mặt trăng khác xung quanh sao Hải Vương. Các vệ tinh mờ nhạt này được xác định thông qua các quan sát kỹ lưỡng khi sử dụng kính thiên văn từ mặt đất.

Mặt trăng của sao Thiên Vương tạm gọi là S/2023 U1, là một trong những mặt trăng nhỏ nhất trong 28 mặt trăng của sao Thiên Vương và mất 680 ngày để hoàn thành một quỹ đạo của nó. Theo dự kiến, nó sẽ được đặt tên theo các nhân vật của Shakespeare như các ngôi sao khác trước đây.

Các mặt trăng của sao Hải Vương gồm S/2002 N5 và S/2021 N1, có quỹ đạo rộng hơn và thời gian để hoàn thành một quỹ đạo lâu hơn. Sheppard cùng với một số nhà khoa học khác đã chụp nhiều bức ảnh để phân biệt các mặt trăng khỏi nhiễu nền bằng cách sử dụng các đài quan sát khác nhau, với mục đích là để xác nhận những phát hiện này.

Quỹ đạo lệch lạc của những mặt trăng này cho thấy chúng đã bị hấp dẫn bởi sức hút của sao Thiên Vương và sao Hải Vương sau khi các hành tinh hình thành.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.