Phát hiện 6 tấn ma túy đá giấu trong lô hàng thực phẩm ở California

Tháng Năm 25, 2024

Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP), vào tối thứ Hai ngày 20 tháng 5, các quan chức thực thi pháp luật đã tịch thu gần 6 tấn methamphetamine (ma túy đá) cất giấu trong một lô hàng thực phẩm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Số ma túy trên được phát hiện tại cảng Otay Mesa ở San Diego, California. Các quan chức CBP đã yêu cầu kiểm tra một xe tải chở hàng do người đàn ông 44 tuổi điều khiển. Qua kiểm tra, các quan chức cùng chó nghiệp vụ đã phát hiện ma túy đá ngụy trang trong các thùng bí ngòi xanh. Tổng cộng, 1,419 gói methamphetamine, có trọng lượng 5.1 tấn và trị giá hơn 18 triệu USD, đã bị thu giữ. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ tài xế và bàn giao cho Bộ An ninh Nội địa để điều tra thêm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vụ bắt giữ này là một phần của Chiến dịch Apollo nhằm truy quét hoạt động buôn lậu fentanyl ở Nam California và Arizona. Tham gia chiến dịch có các quan chức CBP ở địa phương, tiểu bang và liên bang.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan chức năng tịch thu lượng lớn ma túy cất giấu trong lô hàng thực phẩm tại cảng Otay Mesa. Tháng 4 năm ngoái, nhà chức trách phát hiện hơn 340 kg fentanyl giấu trong một lô hàng đậu xanh. Trước đó, vào tháng 12 năm 2023, hơn 1.5 tấn methamphetamine và cocaine được tìm thấy trong các thùng bột ớt jalapeño.

Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2023, các đặc vụ CBP đã chặn được hơn 12,000 vụ vận chuyển ma túy bất hợp pháp tại các điểm kiểm tra biên giới, trong đó có hơn 3,300 vụ liên quan đến methamphetamine.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.