Ông Trump dẫn trước ông Biden trong hầu hết vấn đề quan trọng

Tháng Sáu 5, 2024

Cử tri ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong các vấn đề về kinh tế và bảo vệ an ninh biên giới. Tuy nhiên, cử tri cho rằng Tổng thống đương nhiệm Joe Biden xử lý tốt hơn các vấn đề liên quan đến quyền phá thai và bảo vệ nền dân chủ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Power Rankings Issues Tracker - công cụ theo dõi, đánh giá của Fox News về các vấn đề chính trị-xã hội ở Hoa Kỳ, cho thấy ông Trump dẫn trước ông Biden trong các vấn đề quan trọng như biên giới và nhập cư (+18), kinh tế (+15), chính sách đối ngoại (+7), tội phạm và súng (+7). Trong khi đó, ông Biden dẫn trước ông Trump trong các vấn đề về quyền phá thai (+12), bảo vệ nền dân chủ (+7), và chăm sóc sức khỏe (+7).

Lạm phát vẫn là mối lo ngại lớn của cử tri khi giá cả hàng hóa đã tăng 19.3% kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp hiện ở mức thấp và GDP tiếp tục tăng, cử tri không đánh giá cao cách ông Biden điều hành nền kinh tế. Tuy nhiên, ông Biden “ghi điểm” với cử tri trong vấn đề quyền phá thai, với 12 điểm dẫn trước ông Trump. Đây được coi là vấn đề rất quan trọng đối với phụ nữ ở khu vực ngoại ô, cử tri da đen, những người có bằng đại học và cử tri trẻ tuổi. Các hạn chế về phá thai ở 25 tiểu bang đã khiến vấn đề này càng trở nên được quan tâm kể từ sau vụ kiện Roe v. Wade.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cựu Tổng thống Trump dẫn trước đối thủ Biden nhiều điểm nhất trong vấn đề nhập cư, với 18 điểm. Số lượng người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ ở biên giới phía Nam dưới chính quyền Biden đã củng cố vị thế của ông Trump. Các nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm thông qua dự luật cải cách nhập cư lưỡng đảng đã không làm thay đổi quan điểm của công chúng.

Về vấn đề dân chủ và bầu cử, ông Biden được cử tri tin tưởng hơn, theo đó dẫn trước ông Trump 14 điểm. Điều này xảy ra sau khi giới truyền thông đưa tin rầm rộ về các hành động của ông Trump sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Chính sách đối ngoại là lĩnh vực mà ông Trump có ưu thế. Ông “ghi điểm” nhờ lập trường cứng rắn trong việc xử lý cuộc xung đột Israel-Hamas và Ukraine-Nga, và được cử tri tin tưởng sẽ duy trì vị thế của Hoa Kỳ trên toàn cầu.

Ông Biden được đánh giá là trung thực hơn (+15) và đáng tin cậy hơn (+11), trong khi ông Trump dẫn trước đối thủ của đảng Dân chủ về sức khỏe thể chất và tinh thần. Việc ông Biden trở thành tổng thống cao tuổi nhất lịch sử Hoa Kỳ đang khiến cử tri ngày càng lo ngại.

Nhìn chung, việc ông Trump dẫn trước trong các lĩnh vực quan trọng như kinh tế và nhập cư đang đặt ra thách thức lớn cho chiến dịch tái tranh cử của ông Biden. Nguyên nhân là bởi cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 có thể xoay quanh những vấn đề then chốt này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.